Nấm Matsutake, món quà quý cho sức khỏe

Nấm Matsutake được mệnh danh là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, với hàng loạt những công dụng cho sức khỏe và nhan sắc

Cứ mỗi độ mùa thu hàng năm, nhà hàng lẩu nấm Ashima lại giới thiệu menu mới với loại Nấm đặc biệt: Matsutake. Đây là loại nấm đắt nhất thế giới; mang trọn vẹn hương vị mùa thu Nhật Bản.

Từ xa xưa, người Nhật đã gieo ngàn bước chân trong rừng thông xanh thẳm; để tìm kiếm loại nấm chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa thu. Đây là loại nấm hiếm có khó tìm tại đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, nấm Matsutake trở thành một trong những Cống phẩm cho hoàng gia Nhật Bản. Người ta hay ví đây là viên bảo ngọc quý giá của ẩm thực châu Á.

Nấm Matsutake (hay còn gọi là nấm Tùng nhung); rất hiếm và khác với những loại nấm mọc trên thân gỗ mục khác. Chúng không thể trồng nhân tạo mà hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Nấm Matsutake chỉ mọc ở những cánh rừng thông hoặc tùng; quanh năm có mây mù, tuyết phủ và độ ẩm cao.

Không chỉ ngon, loại nấm này mang đến giá trị dinh dưỡng thượng đẳng; là món quà sức khoẻ vượt bậc so với nhiều loại thực phẩm khác. Qua bàn tay nâng niu của người đầu bếp, nấm Matsutake tại Ashima được chế biến với tất cả sự trân quý.

Lần ra mắt này, với menu mới đa dạng cách chế biến, thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn mỹ vị thiên nhiên từ loại nấm thượng phẩm. Và đừng quên gọi cho mình một phần nấm Matsutake nướng than hoa – là cách chế biến nguyên bản, tròn vị nhất được người Nhật ưa chuộng.

Sự kiện ra mắt bộ sưu tập Matsutake lần thứ IX được tổ chức tạị nhà hàng lẩu nấm Ashima Phú Mỹ Hưng. Đây cũng là nhà hàng thứ 9 vừa được khai trương vào ngày 23/8/2019.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua