Lật thuyền ở Ấn Độ, ít nhất 50 người thiệt mạng

Một vụ lật thuyền ở Ấn Độ ngày 28–9 có thể đã khiến ít nhất 50 người chết chìm trên sông Kolohi, bang Assam, Đông Bắc nước này

Đội cứu hộ đang giúp đỡ hành khách vào bờ an toàn

Cảnh sát địa phương cho biết khi tai nạn lật thuyền ở Ấn Độ xảy ra, chiếc thuyền đang chở từ 250–300 ​khách đang trên đường đến một cuộc đua thuyền. Khi đến giữa sông, động cơ của thuyền đã bị hỏng, khiến chiếc thuyền đâm vào trụ cầu gỗ và bị lật. Những người sống sót cho biết hơn 20 hành khách bị mắc kẹt dưới boong. 

Hiện tại rất khó để xác định bao nhiêu hành khách đã chết. Khoảng 50 người đã mất tích.

Ba giờ sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận hiện trường. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích cách thành phố Guwahati khoảng 50km về phía Tây. Đa số hành khách đã bơi được vào bờ an toàn dù dòng chảy mạnh hơn bình thường và khu vực sông đang có mưa.

Trước thảm cảnh lật thuyền ở Ấn Độ, người dân địa phương cho rằng cơ quan chức năng đã không làm tròn trách nhiệm khi cho phép thuyền chở số người nhiều hơn quy định và phương tiện được bảo dưỡng kém, gây ảnh hưởng đến tính mạng người trên thuyền.

Thuyền gắn động cơ cho phép chở tối đa 100 hành khách, nhưng phương tiện gặp nạn chứa khoảng 250 đến 300 người khi lật giữa sông.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua