Lập Facebook tiếp nhận phản ánh về du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ lập Facebook tiếp nhận phản ánh của người dân về du lịch. Đây là chỉ đạo của ông Đặng Việt Dũng với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố

Mới đây, để chuẩn bị công tác du lịch hè năm 2016, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng đã làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Ông Dũng đã chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng nhanh chóng lập Facebook tiếp nhận phản ánh của người dân, du khách liên quan đến các hoạt động du lịch. Trang Facebook này phải có quản trị mạng quản lý chặt chẽ, xử lý nhanh chóng có hiệu quả và trả lời, thông tin lại cho người dân kịp thời.

Trước đó, sáng 8 – 3, chị Katelyn Scanlan, một du khách người Anh đã phản ánh trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng (Văn phòng Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng) về việc bị nhân viên khách sạn Ánh Nguyệt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xúc phạm và hành hung.

facebook tiep nhan phan anh hinh anh 2

Khách sạn Ánh Nguyệt

Sau phản ánh này, ngay tối 8 – 3, lực lượng thanh tra của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng, văn phòng Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ công tác 43 của thành phố đến khách sạn này và liên hệ với du khách đã phản ánh để xác minh thông tin.

Năm 2013, trang Facebook Quản lý Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp (https://www.facebook.com/groups/dothidanang/?fref=ts) được đưa vào điều hành.

Tại trang Facebook tiếp nhận phản ánh này, mỗi ngày đều có hàng nghìn lượt người theo dõi, cung cấp thông tin. Riêng thành viên thường xuyên tham gia thảo luận đã lên tới gần 2.000 người, phần lớn thành viên là người dân và công chức TP. Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Duy, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị, người trực tiếp quản lý trang Facebook này, cho biết với số lượng cán bộ ít ỏi, không thể nắm được hết tình hình đô thị của thành phố. Tiếp nhận thông tin qua thư từ, báo, đài sẽ mất nhiều thời gian. Do vậy, phòng Quản lý đô thị đã lập trang Facebook này để có thể đón nhận nhanh nhất các thông tin về đường sá hư hỏng, cây ngã đổ, xây dựng trái phép, tập kết rác bừa bãi, xe dù, bến cóc… Đây còn là nơi để phòng Quản lý đô thị trực tiếp tương tác, giải đáp thắc mắc cho người dân.

Theo ông Duy, cấp độ phản ánh của người dân qua group đã tăng lên rất nhiều so với khi mới thành lập vào năm 2013. Riêng năm 2015, nhờ có trang Facebook tiếp nhận phản ánh này đã giải quyết được hơn 150 ý kiến phản ánh của người dân đăng trên đây.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình 

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua