Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. HCM Đỗ Thị Kim Liên hết lòng vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu

10 căn nhà tình nghĩa, tình thương sẽ mọc lên nơi đảo xa khó khăn nhờ tấm lòng của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. HCM.

Nhiều hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa

Xuân dần về theo cái se se lạnh, theo tiếng nhạc đón chào Giáng sinh. Đón năm mới nơi phồn hoa, nhiều tấm lòng lại cùng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Ngày 17-12-2017, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã phối hợp Đài truyền hình TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần III.

“Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” mới thành lập hơn 3 năm. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã thu hút trên 80 hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân. Đặc biệt, câu lạc bộ đã thu hút được nguồn lực hàng chục tỷ đồng. Cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cụ thể, rất nhiều hoạt động thiết thực hướng về đảo xa. Những ngôi nhà tình nghĩa, tình thương mọc lên. Con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường, được chữa bệnh…

Trong số những tấm lòng ấy, bà Đỗ Thị Kim Liên là cái tên được nhiều người biết đến.

Tấm lòng vàng của Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. HCM Đỗ Thị Kim Liên

Chương trình năm nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp được hơn 15 tỷ đồng. Số tiền này hướng đến người dân, cán bộ và chiến sĩ nơi đảo xa. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ 700 triệu đồng. Số tiền được dùng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa. Những ngôi nhà nghĩa tình sẽ được trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam, hiện còn khó khăn về nhà ở.

Bà Đỗ Thị Kim Liên vinh dự nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

 

Tri ân tấm lòng ấy, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng bằng khen cho bà. Những năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Các hoạt động này hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè, Lai Châu.

Với những tấm lòng như bà Kim Liên, xuân nơi đảo xa sẽ ấm áp, đủ đầy hơn. Chăm lo, xây đắp và giữ cho những vùng phên dậu của Tổ Quốc thêm vững mạnh, đấy là yêu nước, yêu đồng bào một cách thiết thực.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua