Làng trẻ SOS Việt Nam khởi động Chương trình YouthCan!

Sáng 25/10/2019, Làng trẻ SOS Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình “Thanh niên có thể - YouthCan!” nhằm tăng cường cơ hội việc làm cho thanh niên

Lang tre SOS Viet Nam hinh anh 2

Tham dự Lễ khởi động có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cùng hàng trăm thanh niên làng trẻ SOS Việt Nam.

Theo số liệu báo cáo khảo sát về tình hình thanh niên tự lập tại 10 Làng trẻ em SOS trên toàn quốc, tỷ lệ thanh niên có việc làm là 97%. Trong đó, tỷ lệ làm đúng ngành, nghề đã học chiếm 38%. Tỷ lệ làm trái ngành, nghề đã học chiếm 59%. Tỷ lệ chưa có việc làm là 3%. Mức lương trung bình vào khoảng 3.500.000 đồng/tháng.

Nguyên nhân là do các em chưa được định hướng nghề nghiệp, thiếu nguồn thông tin về việc làm, khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học kém… Đó là chưa kể các em còn không có sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ, thiếu sự hỗ trợ như ở các gia đình truyền thống.

Chính vì vậy việc tăng cường khả năng có việc làm cho thanh niên là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Sơ lược về Chương trình YouthCan!

Chương trình YouthCan! là một sáng kiến toàn cầu hỗ trợ cho nhóm thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt, thanh niên thiếu sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ. Mục tiêu của YouthCan! là tăng cường kiến thức, kỹ năng và gia tăng cơ hội tìm được việc làm cho thanh niên SOS.

Bằng việc rèn luyện kỹ năng, học tập kiến thức tại các tổ chức, doanh nghiệp, YouthCan! hy vọng giúp các em thuận lợi hơn tham gia vào thị trường lao động. Nhờ đó thanh niên có bước chuyển tiếp thành công từ giai đoạn đi học sang đi làm. Hỗ trợ các em có công việc ổn định và cuộc sống tự lập.

Trên thế giới, trong năm đầu tiên thực hiện YouthCan! đã tiếp cận được gần 5.000 thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, thu hút trên 1.300 tình nguyện viên, nhân viên từ các doanh nghiệp tham gia.

Đôi nét vềLàng trẻ em SOS Việt Nam

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một thành viên của Làng trẻ em SOS Quốc tế. Đây là một tổ chức phi chính phủ, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, hiện đang hoạt động tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại đây nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo mô hình gia đình thay thế. 4 nguyên tắc sư phạm của làng là Trẻ em, Cha mẹ, Gia đình và Cộng đồng.

Trẻ em tại làng SOS được mẹ chăm sóc, lớn lên cùng các anh chị em dưới một mái nhà. Trẻ có cộng đồng làng, trường, lưu xá thanh niên để hỗ trợ giáo dục một cách toàn diện. Làng trẻ em SOS từng được đề cử giải Nobel Hòa Bình (2011), đạt giải Conrad N. Hilton Vì con người (2002) cùng rất nhiều huân, huy chương và giải thưởng danh dự khác.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua