Cư dân mạng kêu gọi, lan truyền thông điệp “không mua đồ dự trữ”

Cư dân mạng đang cùng nhau lan toả thông điệp "không mua hàng dự trữ" thông qua hashtag #toikhongmuadodutru

Nhiều người dân đã đổ xô đi mua đồ dự trữ kể từ sau tối 6/3. Nhiều siêu thị ở Hà Nội mở cửa xuyên đêm để phục vụ khách mua hàng

Tại Hà Nội, sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 vào tối 6/3, nhiều người dân đã đổ xô đi mua đồ dự trữ. Tình trạng này dẫn đến cảnh chen lấn, đông đúc ở nhiều siêu thị. Các mặt hàng tươi sống liên tục “cháy hàng”. Rồi người thì tích trữ quá nhiều hàng hóa, người cần mua lại không mua được.

Trước diễn biến này, nhiều cư dân mạng lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh và lan truyền thông điệp: Tôi không mua đồ dự trữ. Mạng xã hội Facebook nhiều ngày nay, nhiều tài khoản đồng loạt dùng hashtag #toikhongmuadodutru để lan truyền thông điệp.

Theo cư dân mạng, việc nhiều người chen lấn mua đồ dự trữ sẽ tạo hiệu ứng đám đông. Điều này không chỉ khiến hàng hóa khan hiếm do không sản xuất kịp; mà đáng sợ hơn nữa làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19.

Với hashtag #toikhongmuadodutru, tài khoản Thuỳ Hương bày tỏ: “Tình hình này giống năm 2000 quá, chưa gì đã lo gom hàng dự trữ chỉ vì hiệu ứng đám đông… làm giá hàng hoá leo thang, thu nhập thì giảm… Mình tự hại mình trước khi bị dịch xâm nhập.”

Người dùng Dương Dương chia sẻ: “Mua đồ dự trữ làm gì vậy khi mà bây giờ chỉ một chén cơm và nước tương cũng đủ no, có chết không khi không ăn thịt cá? Một cái trứng chiên cũng qua bữa…. Đổ tháo đi mua chỉ làm vật dụng cho người cần có thì không có, giá cả leo thang, rồi gây hoang mang xã hội. Việt Nam là nước nông nghiệp. Hàng hoá tự sản xuất, sản lượng xuất khẩu lớn thì sao lại sợ mà ôm đồm nhiều như vậy”.

Nhiều tài khoản Facebook đồng loạt sử dụng hashtag #toikhongmuadodutru để kêu gọi mọi người bình tĩnh trước dịch Covid-19

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua