Lần này hãy để anh thử trước

Đôi khi, suy nghĩ phiến diện, chủ quan sẽ khiến bạn vô tình hiểu sai và không nhận ra giá trị thực sự mà người ấy dành cho mình. Hãy đọc câu chuyện này và suy ngẫm

Có một đôi tình nhân, chàng trai có phần nhu nhược và rất chiều lòng bạn gái. Trước khi làm chuyện gì, anh cũng đều để cô gái thử trước. Cô gái rất bất mãn về điều này. Một lần, hai người ra biển chơi, lúc quay về, gió bão đánh vỡ con thuyền nhỏ, may mà cô gái bắt được một tấm ván mới giữ được tính mạng cả hai.

Cô gái hỏi chàng trai: “Anh có sợ không?”. Chàng trai lấy ra một con dao gọt trái cây từ trong người, nói: “Sợ, nhưng có cá mập đến anh sẽ dùng cái này để đối phó với chúng”. Cô gái chỉ biết lắc đầu cười khổ, cho rằng người yêu chỉ đang nói chuyện viển vông.

Không lâu sau, một tàu chở hàng phát hiện ra hai người. Đang trong lúc họ mừng rỡ thì một bầy cá mập xuất hiện. Cô gái trấn an: “Mình cùng nhau dùng sức bơi, sẽ không sao đâu!”. Chàng trai đột nhiên dùng sức đẩy cô gái xuống biển, một mình ôm tấm ván bơi về phía tàu chở hàng, gào to: “Lần này hãy để anh thử trước!”.

Cô gái lặng người ra, nhìn theo bóng chàng trai, cảm thấy vô cùng tuyệt vọng. Cá mập đang tiến gần, nhưng chúng không có hứng thú với cô gái mà cứ nhắm thẳng chàng trai mà đuổi theo. Chàng trai bị bầy cá mập hung hãn cắn xé, anh điên loạn hướng về phía cô gái gào to: “Anh yêu em!”.

Cô gái được cứu lên tàu. Những người trên tàu đang âm thầm tiếc thương cho chàng trai. Thuyền trưởng ngồi bên cạnh cô gái nói: “Cô gái ạ, anh ta là một trong những người dũng cảm nhất mà tôi từng gặp. Chúng ta hãy cầu nguyện cho anh ấy!”. “Không, anh ta là một kẻ nhát gan”, cô gái lạnh lùng nói.

“Tại sao cô lại nói như vậy? Khi nãy tôi dùng kính viễn vọng quan sát hai người, tôi thấy rõ sau khi anh ấy đẩy cô ra đã dùng dao cứa vào cổ tay mình. Cá mập rất nhạy cảm với mùi tanh của máu, nếu anh ấy không làm như thế để tranh thủ thời gian, e rằng mãi mãi cô cũng không thể xuất hiện trên con tàu này”.

Bài học

Mỗi người có cách thể hiện tình yêu riêng nhưng chung quy đã là yêu thương chân thành thì bất cứ ai cũng có thể hy sinh cho những người họ trân quý. Đôi khi, suy nghĩ phiến diện, chủ quan sẽ khiến bạn vô tình hiểu sai và không nhận ra giá trị thực sự mà đối phương dành cho mình. Và nhiều lúc, lời nói không thể hiện tình yêu của một người, mà chính hành động cụ thể mới là minh chứng đáng trân trọng nhất.

Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua