Lâm Vỹ Dạ & Hứa Minh Đạt: Điểm 10 hạnh phúc

Đôi trai tài gái sắc của làng hài Việt là Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ khiến nhiều người ngưỡng mộ về tài năng và mái ấm gia đình. 8 năm kết hôn, 2 mặt con, họ xứng đáng nhận điểm 10 tròn trịa, viên mãn

Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt là cặp vợ chồng nghệ sĩ hài đang được khán giả cả nước yêu thích. Không chỉ tung hứng ăn ý trên sân khấu, đem đến tiếng cười cho khán giả; cuộc sống đời thường của họ cũng khiến các fan thêm hâm mộ; vì hạnh phúc yên ấm nhiều năm bên nhau.

Hai vợ chồng cùng làm nghệ thuật; nên sự cảm thông qua lại với nhau càng thêm sâu sắc. Cộng với việc đã cùng đi qua giai đoạn chật vật với nghề; cả hai luôn đặc biệt quý trọng những khoảnh khắc của hiện tại; và luôn dành cho nhau những chân thành ấm áp từ con tim.

Hay bị chồng phàn nàn về chuyện… giảm cân

Chào Lâm Vỹ Dạ. Sau 8 năm chung sống; điều gì đặc biệt ở anh Đạt mà chị trân trọng nhất?

Đó là bản chất của anh Đạt từ hồi nào tới giờ. Dù ở vị trí nào thì anh cũng không thay đổi; không quan tâm hình thức, không sân si; và đặc biệt trọng tình nghĩa. Cho nên cách sống của anh Đạt luôn được mọi người thương yêu. Tất nhiên trong đó có mình. Mình là người thương anh nhất mới đúng! (Cười)

Có thương thì cũng có ghét. Vậy có điều gì ở anh mà chị chưa… ưng bụng không?

Anh Đạt thích an phận và luôn hài lòng với những gì mình đang có. Nhiều người cũng hỏi: “Ủa, ảnh vậy thì mắc gì không ưng?”. Tôi không thích cuộc sống an phận như vậy. Mình phải không ngừng cố gắng mỗi ngày. Suy nghĩ an phận khiến mình mất ý chí cầu tiến.

Nói qua thì cũng nói lại, anh Đạt có chia sẻ với chị điều anh yêu nhất ở chị không?

Đó là sự mộc mạc và giản dị, thương chồng con. Có lần anh Đạt tâm sự với báo chí rằng; nếu không có bà xã thì anh sẽ không có được thành công như ngày hôm nay. Anh khen vợ vừa là một diễn viên có tài; vừa là người phụ nữ đảm đang. Nghe được điều này, mình vô cùng xúc động.

Khen vợ lên tới nóc, vậy có điều gì anh vẫn còn “phàn nàn” về chị không?

Có chứ. Năm thuở mười thì mới nghe được tiếng khen nghe mát lòng mát dạ. Còn lời “tru tréo” ảnh nói mỗi ngày. Nào là tham công tiếc việc, hay nhịn ăn giảm cân.

Thời điểm hiện tại thì có nhiều lời mời hợp tác làm việc; nên mình cũng ráng cố gắng “cày bừa” cật lực. Cốt lõi cũng chỉ chăm lo đầy đủ cho các con; vun vén cho tổ ấm của hai đứa.

Còn chuyện nhịn ăn giảm cân thì muôn đời; đàn ông sẽ không hiểu được việc phụ nữ luôn bị ám ảnh cân nặng. Mặc dù thực sự tôi chỉ có 45 ký thôi. (Cười lớn)

Ở nhà anh chị gọi nhau như thế nào?

Anh Đạt thường xưng hô vui với vợ là “bé Dạ” hay “cô gái ấy”. Còn mình thường gọi chồng là “anh Đạt”, “ông xã”; nhưng có lúc vui vui thì gọi thành… “ông Đạt”.

Anh Đạt có là người lãng mạn không?

Anh Đạt là mẫu đàn ông không nói từ hoa mỹ nhiều. Nhưng lâu lâu anh lại mua cái này cái kia cho vợ; nhất là những ngày kỷ niệm, các ngày lễ Việt Nam. Đôi khi tôi còn quên nhưng anh Đạt chưa bao giờ quên.

Lâm Vỹ Dạ

Của mình là sẽ của mình

Nghệ sĩ thường có cái tôi rất lớn. Vậy ở chung một nhà, ai sẽ nhường ai đây?

Cả hai đều phải tôn trọng nhau. Khi xảy ra tranh cãi; nếu người này quá nóng thì người kia sẽ phải nhường nhịn và ngược lại. Là diễn viên, công việc chính luôn gắn bó với một nhóm các đồng nghiệp. Có khi cũng tức anh ách; nhưng cả hai đều phải nhịn để… giữ thể diện, giữ hình ảnh. Về nhà thì có hai anh nhóc tò tò đi theo; vậy là tiếp tục nhịn “chửi”.

Lâu ngày, chúng tôi tự luyện được cho mình sự kiên nhẫn; và biết điều khiển “bom” không nổ vô tội vạ. Mấy chuyện nghiêm trọng thì mình ngồi xuống giải quyết đàng hoàng. Còn mấy chuyện nhỏ vu vơ, nhiều khi chưa kịp giận; ngó bộ dạng và biểu cảm trên khuôn mặt của anh Đạt; tôi mắc cười rồi quên mất tiêu luôn.

Nghệ sĩ yêu nhau, họ đặt nhiều cảm tính hơn hay lý trí hơn? Bản thân chị thì sao?

Nghệ sĩ cũng là con người bình thường nên họ cũng sống bằng cả cảm tính và lý trí. Chỉ là lúc này thì nên nghe theo cảm tính; còn lúc khác thì nghe theo lý trí mà thôi. Và sống bằng cảm tính hay lý trí; tùy thuộc vào bản tính của một con người chứ không tùy thuộc vào nghề nghiệp.

Riêng bản thân Lâm Vỹ Dạ thì luôn yêu bằng cảm tính. Đã yêu là không tính toán; và nếu tính toán thì đâu còn gọi là yêu. Đúng không nè? (Cười)

Showbiz luôn ồn ã những chuyện chia tay, điều đó có làm chị lo sợ gì không?

Chia tay thì ở lĩnh vực nào cũng có, ngành nghề nào cũng có; chứ không riêng gì showbiz. Khi người ta không còn cảm thấy vui khi sống cùng nhau nữa; thôi thì “OK, chia tay!”. Tôi cảm thấy chẳng có gì phải lo sợ hay lung lay gì cả. Cái gì của mình là sẽ của mình thôi.

Người ta nói một người phụ nữ khéo léo sẽ biết nhún nhường khi bên cạnh người đàn ông của mình; không cần biết ra ngoài cô ta giỏi giang đến nhường nào. Chị có đồng quan điểm này không?

Chính xác 100%. Tôi “quán triệt” theo quan điểm này. Anh Đạt là một người chồng tâm lý và rất thương vợ. Anh không sợ chuyện vợ lấn át chồng.

Hiện tại thì show ai nấy chạy, nhưng khi về nhà, việc chăm sóc gia đình; con cái là tôi lo chính. Tính tôi cũng kỳ lắm; lúc nào cũng cảm thấy không ai làm bằng mình; nên cứ phải ôm đồm mọi thứ. Một phần vì tôi có suy nghĩ; công việc ở gia đình là bổn phận của người phụ nữ.

Vậy anh Đạt làm gì trong gia đình?

Anh chia sẻ bằng cách phụ giúp được gì anh ấy sẽ làm. Những lúc tôi mệt mỏi hay phải lo toan quá nhiều thứ; anh Đạt luôn ở bên chia sẻ những gì cần thiết nhất.

8 năm với thành quả là 2 hoàng tử. Chị có dự định làm thêm một công chúa không?

Một mình Lâm Vỹ Dạ làm công chúa là đủ rồi. Hàng hiếm mới có giá chứ! (Cười lớn).

Cảm ơn Lâm Vỹ Dạ đã chia sẻ. Lâm Vỹ Dạ Lâm Vỹ Dạ

Bài: Alex Vo
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua