Làm thiệp Giáng sinh điện tử trao gửi yêu thương

Khi không có thời gian tự chuẩn bị thiệp Giáng sinh, bạn có thể lựa chọn thiết kế và gửi thiệp Giáng sinh điện tử đến những người thân yêu của mình

Bạn đã gửi thiệp mừng Giáng sinh và năm mới cho người thân của mình chưa? Tiếp Thị Gia Đình mách bạn cách tự làm một tấm thiệp Giáng Sinh điện tử để gửi cho gia đình, bạn bè trong dịp lễ đã cận kề nhé!

Để gửi một tấm thiệp, bạn cần phải có một địa chỉ e−mail của riêng mình (người gửi), biết chính xác địa chỉ e−mail của người nhận và một máy tính được nối mạng internet. Sau đó, bạn chỉ việc thực hiện lần lượt theo các bước sau để hoàn thiện một tấm thiệp:

thiep giang sinh dien tu hinh anh 01♦ Bước 1: Chọn và truy cập vào địa chỉ website có dịch vụ gửi thiệp điện tử trên Internet. Có rất nhiều trang web làm và gửi e−card miễn phí cho bạn lựa chọn.

♦ Bước 2: Bạn click chuột để chọn vào chủ đề Giáng Sinh (Christmas), tìm tấm thiệp theo sở thích của mình và phù hợp với người nhận.

♦ Bước 3: Làm theo các bước của trang web đặt ra như: nhập nội dung lời chúc, một số trang web còn cho phép bạn chèn thêm âm thanh, hình ảnh hoặc clip riêng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, thay đổi nội dung, màu sắc, hình nền, kiểu chữ trong e−card để thêm nét riêng độc đáo hơn.

♦ Bước 4: Nhập tên và địa chỉ e−mail người gửi và người nhận. Ở phần này, bạn có thể chọn gửi thiệp Giáng Sinh điện tử cho một hoặc nhiều người nhận. Chọn gửi thiệp ngay hoặc chọn ngày gửi theo mong muốn của bạn. Nhấn nút gửi.

♦ Bước 5: Người nhận sẽ nhận được một e−mail thông báo rằng họ có một e-card do bạn gửi. Lúc này, họ chỉ cần click chuột vào đường dẫn (link) trong e−mail để mở thiệp điện tử của bạn.

Đặc biệt, một số trang web sẽ gửi e−mail báo cho bạn biết khi người nhận mở e−mail và xem thiệp.

thiep giang sinh dien tu hinh anh 02MỘT SỐ WEBSITE LÀM THIỆP ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ

Bạn có thể truy cập vào một số trang web có ứng dụng làm thiệp Giáng Sinh điện tử dưới đây:

» http://thiepdientu.net/: Giao diện dễ sử dụng. Bạn dễ dàng chèn thêm ảnh động, lời chúc để gửi thiệp qua e-mail, hoặc gửi e-card qua Facebook.

» http://www.thiepviet.com/: Trang web có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các mẫu thiết kế thiệp khá đơn giản, phù hợp với những cho người mới làm quen với cách tạo một tấm thiệp điện tử.

» http://vietecard.com/: Nhiều thiệp ngộ nghĩnh với các hiệu ứng sinh động, tươi vui mùa lễ hội.

Bên cạnh các trang web tiếng Việt, còn có những trang web tiếng Anh, nơi có nhiều mẫu thiệp và dịch vụ đa dạng hơn như:

» http:/www.123greetings.com: Bạn có thể gửi thiệp ngay hoặc theo một thời gian định trước (sau tối đa 60 ngày). Mỗi thiệp có thể gửi đến 100 người nhận.

» http://www.punchbowl.com/: Cho bạn một tấm thiệp điện tử có thiết kế gần giống thiệp giấy.

» http://www.hallmark.com/: Trang web có các mẫu thiệp yêu cầu trả phí với nhiều hình ảnh, mẫu thiệp ưu việt hơn các mẫu thiệp miễn phí.

thiep giang sinh dien tu hinh anh 03MÁCH BẠN

♥ Để xem trước, kiểm tra nội dung và hình thức tấm thiệp sắp gửi, bạn có thể bấm vào mục “Xem trước” (Preview) trên website tạo thiệp hoặc tự gửi thiệp vào e−mail của chính mình, bằng cách nhập địa chỉ người gửi và người nhận là e−mail của bạn. Sau đó, bạn mở e−mail để xem lại thiệp và thay đổi nếu cần thiết. Bạn cũng có thể copy đường link gửi thiệp trong e−mail này để gửi thiệp cho người nhận trên các ứng dụng di động khác như Zalo, Viber, LINE.

♥ Các thao tác làm thiệp, chỉnh sửa, ghi lời chúc, chèn hình ảnh nên thực hiện trên máy tính để thao tác được thực hiện nhanh chóng, chính xác.

♥ Một số trang web yêu cầu bạn phải đăng nhập hoặc mở tài khoản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để làm và gửi thiệp một cách dễ dàng.

Bài: Vân Hà

Mục Home − Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua