Làm thế nào để phân biệt da thật và da giả?

Những đồ vật làm bằng da thật được nhiều người tin dùng bởi độ bền và sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đồ da lại là câu hỏi lớn

Những món đồ làm bằng da thật đều rất được ưa chuộng bởi tính bền và độ tiện dụng. Nhưng cũng giống như rất nhiều vật dụng khác, đồ da luôn là thứ dễ bị làm giả nhất trên thị trường hiện nay. Vậy làm thế nào để trở thành người tiêu dùng thông minh có thể phân biệt da thật da giả dễ dàng?

Kiểm tra bề mặt da

Nếu đúng là da thật, khi bạn sờ vào bề mặt sẽ cảm nhận được vân hoa văn rất đặc trưng của da động vật. Những lớp sần này sẽ hoàn toàn khác nhau ở các vị trí. Còn da giả, do được in hoặc dập lên nên họa tiết rất đồng đều nhau cả về hình dáng lẫn kích thước. Ngoài ra, nếu bạn cũng trông thấy những hạt li ti trên bề mặt thì đó là dấu hiệu của da thật. Da động vật luôn có các lỗ chân lông trên bề mặt. Đặc biệt, để phân biệt da thật bạn hãy ngửi chúng. Da thật thường có mùi ngai ngái. Còn da giả sẽ có mùi nhựa.

Chú ý chi tiết nhỏ nhất

Khi mua túi da, bạn hãy chú ý đến đường rìa của chúng. Vì da thật sẽ có rìa thô ráp, còn da giả có rìa mịn và thẳng tắp. Nguyên nhân do chất liệu tổng hợp thường được cắt ra từ máy và làm từ chất dẻo nên phần rìa của chúng rất gọn ghẽ. Còn da thật có nhiều sợi tưa tự nhiên ở các rìa.

Đồ da thật sẽ thấm nước

Một cách phân biệt da thật da giả nữa là dựa vào cách chúng phản ứng với nước. Nếu là sản phẩm giả, nước sẽ lăn trên bề mặt. Còn chất liệu da thật, nước sẽ thấm từ từ sau vài giây. Bởi vì da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da làm từ nhựa nên chúng sẽ gần như trơ với nước.

Thử độ nhăn của da

Để kiểm tra, bạn hãy dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật, xung quanh chỗ ấn sẽ xuất hiện các đường nhăn, nếp gấp. Ngược lại, khi ấn tay vào đồ giả da, chúng sẽ chỉ xẹp xuống dưới ngón tay của bạn nhưng bề mặt vẫn giữ nguyên hình dạng và phom dáng.

Cảm nhận bằng độ ấm

Khi chạm lên bề mặt của chất liệu giả da vào mùa đông, bạn sẽ có cảm giác lạnh trên đầu ngón tay. Còn da thật sẽ không bao giờ cho bạn cảm giác này. Một đặc điểm khác để phân biệt da bạn cũng nên lưu ý. Chỉ có da thật mới mang lại cảm giác mềm và mịn màng vào bất kỳ lúc nào trong năm.

Cách bảo quản đồ da

phân biệt da

Với túi da, bạn có thể sử dụng dầu con chồn hay dầu neatsfool. Những loại dầu này có tác dụng tăng cường lượng dầu tự nhiên trong da.

Đối với những sản phẩm da thường xuyên sử dụng, 1 lần một tuần bạn hãy lấy miếng vải ẩm nhẹ nhàng lau sạch bề mặt và để khô tự nhiên.

Hãy tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng về bí quyết bảo quản; hay cách làm sạch và nhờ họ tư vấn những sản phẩm làm sạch da phù hợp.

Khi cất túi da, bạn nên bỏ vào trong dustbag. Hãy giữ lại các loại giấy độn giữ dáng túi và nhồi lại vào túi khi không sử dụng. Không dùng giấy báo vì chúng sẽ để lại những vết ố trên túi.

Nếu đồ da của bạn có lỡ bị dính nước, hãy để cho chúng khô tự nhiên. Không nên sử dụng máy sấy vì sức nóng này chỉ khiến cho da nhăn nhúm hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua