Làm thế nào để cải thiện tầm nhìn cho mắt bị đục thuỷ tinh thể?

Bác Lan Anh mắt bị đục thuỷ tinh thể, gần đây mắt trái bị chảy nước dẫn đến tầm nhìn kém. Bác sĩ Trung Hiếu bệnh viện mắt TP.HCM sẽ trực tiếp tư vấn cho trường hợp này

HỎI: Tôi 64 tuổi, hai mắt bị đục thủy tinh thể. Buổi tối, tôi chưa kịp bật đèn thì một đuôi mắt lóe sáng như đèn pin quẹt qua vậy. Gần đây, mắt trái bị chảy nước mắt tràn mi phải chậm mới nhìn thấy được. Xin bác sỹ tư vấn để cải thiện mắt được tốt hơn. Cảm ơn bác sỹ.

Lan Anh, chợ Bà Chiểu

ĐÁP: Bệnh của bác có hai vấn đề, với chớp sáng ở đuôi mắt, nguyên nhân thường gặp nhất là bong dịch kính xảy ra do tuổi già hoặc cận thị, ít nguy hiểm. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu bệnh lý bong võng mạc, có thể gây mất thị lực hoặc mù. Còn vấn đề chảy nước mắt nhiều, có thể do kích thích chảy nước mắt và tắc đường thoát nước mắt (tắc lệ đạo). Do đó, bác cần đến bác sỹ chuyên khoa mắt để tìm nguyên nhân chính xác và hướng dẫn cách xử trí tốt nhất.

BS. Nguyễn Phạm Trung Hiếu, Bệnh viện Mắt TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua