Làm thế nào để cách âm hiệu quả cho căn hộ chung cư?

Tiếng ồn không những khiến bạn cảm thấy khó tập trung mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Nếu đang tìm kiếm giải pháp cho mình, hãy tham khảo 1 vài gợi ý sau nhé!

Ảnh: Shutterstock

Lệnh giãn cách xã hội buộc người dân hạn chế ra đường, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, tình trạng trẻ con nô đùa hay tiếng động tác tập thể dục gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người. Nhất là với các khu chung cư cách âm kém, vấn đề này sẽ càng khó có thể tránh khỏi. Tuy không thể hạn chế tiếng ồn tối đa nhưng bạn có thể thực hiện 1 vài giải pháp sau để cải thiện nhé!

Sử dụng giá sách

Các căn hộ chung cư thường sẽ bị ảnh hưởng tiếng ồn từ các nhà liền kề. Vì thế cách dễ nhất và được khá nhiều người áp dụng là sử dụng giá sách. Khi phủ kín bức tường bằng sách, ngôi nhà của bạn đã tự tạo ra hàng rào ngăn cản âm thanh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, 1 “bức tường sách” còn biến phòng khách của bạn trở thành 1 thư viện mini vô cùng đẹp mắt.

Bịt các khe hở ở cửa

Nếu thường xuyên nghe được âm thanh văng vẳng ở hành lang? Cửa nhà bạn đang chống ồn không tốt. Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm mua tấm chặn khe cửa. Sau đó, lắp chúng vào chân cửa. Cách làm này sẽ giúp các khe hở ở khu vực cửa được lấp kín và ngăn không cho bụi bẩn hay côn trùng bay vào nhà của bạn.

Phụ kiện cho cửa sổ

Một số các căn hộ từ tầng 1 đến tầng 6 thường chịu tiếng ồn từ môi trường bên ngoài như xe cộ; hoặc âm thanh sinh hoạt ở sảnh chung cư,… Do đó, những căn hộ ở các tầng này nên chọn giải phắp lắp thêm rèm cho các cửa sổ trong nhà mình. Ưu tiên chọn các loại rèm dày vì sẽ mang lại khả năng hạn chế tiếng ồn cao. Nếu có thể, bạn nên sử dụng thêm miếng dán chống ồn hay thay kính cách âm để tăng thêm hiệu quả.

Trải thảm dày

Không chỉ ngăn chặn tiếng ồn cho mình, bạn cũng cần tránh gây ảnh hưởng đến người khác. Một trong các cách được khá nhiều người áp dụng khi ở căn hộ chung cư là sử dụng thảm trải sàn. Ngoài công năng thẩm mỹ, thảm còn có thể giảm tiếng ồn cho khu vực xung quanh và bên dưới. Đồng thời, giúp sàn nhà của bạn không bị hư hỏng khi xê dịch bàn ghế; nhất là với sàn gỗ.

Tạo mảng xanh ngăn tiếng ồn

Khi âm thanh gặp lá cây sẽ tạo ra phản xạ theo nhiều hướng khác nhau. Nhờ đó những âm thanh cường độ lớn sẽ được khuyếch tán. Từ đó cải thiện chất lượng tiếng ồn và thanh lọc không khí. Các căn hộ chung cư có thể ứng dụng cách này cho ban công để ngăn tiếng ồn xâm nhập.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua