Làm sô-cô-la tươi tặng người thương trong ngày Valentine

Thay vì mua sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm được một món sô-cô-la tươi dành tặng người ấy. Chắc chắn nửa kia của bạn sẽ rất cảm động với món quà đầy ngọt ngào này

Ảnh: Shutterstock

Ngày lễ tình nhân (Valentine) là dịp những cặp đôi trao nhau điều ngọt ngào, thắt chặt tình cảm. Và nó cũng là thời điểm các chàng trai, cô gái mạnh dạn bày tỏ tấm lòng mình. Lại một mùa Valentine đến, bạn hãy cùng TTGĐ làm ngay món sô-cô-la tươi đầy ngọt ngào để dành tặng nửa kia của mình nhé!

Nguyên liệu

– 250g sô-cô-la đen loại 60 – 70% cacao (có thể chọn cacao nhiều hơn nếu nửa kia thích ăn đắng)

– 150g whipping cream

– 50g bơ nhạt

– Bột cacao nguyên chất

Thực hiện

– Cắt sô-cô-la thành miếng nhỏ hoặc bào vụn.

– Cho whipping cream và bơ vào nồi đun cho đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ. Chú ý để lửa nhỏ và khuấy đều tay để kem tươi và bơ không bị cháy xém.

– Khi hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp. Sau đó trút toàn bộ hỗn hợp kem tươi và bơ vào âu sô-cô-la đã được bào vụn. Khuấy đều tay để sô-cô-la được tan chảy hết. Nếu sô-cô-la vẫn chưa tan hoàn toàn, bạn có thể vừa đun cách thủy vừa khuấy.

– Chuẩn bị khuôn đựng rồi cho giấy nến vào lót để sô-cô-la không bị dính vào đáy. Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp sô-cô-la vào, Láng đều và đập khuôn vài lần để mất đi bọt khí. Sau đó, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

– Khi sô-cô-la đã đông xong, cẩn thận lấy sô-cô-la ra khỏi giấy nến. Để cắt thành miếng vuông vức bạn có thể dùng thước chia mỗi viên khoảng 3cm là đẹp. Để sô-cô-la không bị dính, hãy lau sạch dao sau mỗi lần cắt và nhúng qua nước ấm.

– Cuối cùng, dùng rây phủ bột ca-cao lên từng miếng sô-cô-la vừa cắt là bạn đã có ngay mẻ sô-cô-la tươi ngon để dành tặng nửa kia trong ngày Valentine rồi đấy!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua