Làm sao tránh rau muống chẻ “ngậm” thuốc nhuộm độc hại?

Nếu bạn muốn ăn rau muống chẻ, hãy mua rau sạch và tự chẻ ở nhà. Rau chẻ ngoài chợ có thể ngấm rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngày Tết rảnh rang, bạn thích vào bếp nấu ăn sáng cho cả nhà với các món bún. Bún bò, bún riêu, bún mọc… bao nhiêu món cần đến rau muống chẻ.

Nguy cơ ẩn trong sợi rau muống chẻ ngoài chợ

Thật tiện lợi vì chỉ cần 5.000 đồng ra chợ, bạn đã có cả đĩa rau. Thế nhưng tiện lại đi đôi với nhiều nguy cơ sức khỏe.

Thứ nhất, nguồn gốc rau muống không đảm bảo. Không chừng, bạn có thể mua phải rau muống tưới bằng nhớt thải đấy!

Thứ hai, rau chẻ sẵn bày bán ngoài chợ khá mất vệ sinh. Nếu bạn không rửa kỹ, nguy cơ ngộ độc ngày Tết rất cao.

Thứ ba, bạn có biết vì sao rau muống đã chẻ phơi nắng, phơi gió mà vẫn xanh tươi thế không? Đã có vụ rau muống được trong phẩm nhuộm quần áo để rau xanh, tươi, không bị thâm. Liệu rau bạn ăn có nằm trong số này?

Đa số người tiêu dùng thường thích “ăn” bằng mắt. Món rau muống chẻ phải tươi, phải giòn, trong khi điều đó là không thể. Để đáp ứng yêu cầu này, người chế biến phải tìm ra cách vừa mắt người mua là ngâm rau muống chẻ với hóa chất dùng để nhuộm, in quần áo.

Tự túc là hạnh phúc

Nếu bạn không muốn rước bệnh vào người thì “tự túc sẽ hạnh phúc”. Bạn hoàn toàn có thể có đĩa rau xanh tươi mà vẫn an toàn nếu:

Hội chợ Xanh hình ảnh 1
– Mua rau muống hữu cơ, hoặc rau muống VietGAP trong siêu thị.
– Lặt rau sạch và tự chẻ tại nhà.
– Vừa chẻ xong, bạn ngâm ngay rau  vào nước muối pha loãng để rau ít bị thâm. Sau đó, bạn rửa sạch cho hết nhựa rồi nhúng rau vào nước đá giúp rau giòn ngon hơn.
– Vớt rau ra, vẩy cho khô nước rồi cho vào túi đựng thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh. Rau muống chẻ chỉ nên ăn trong ngày.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua