Làm sao để tình cảm vững bền khi yêu xa?

Trên Reddit, một chàng trai yêu xa 7 năm đã chia sẻ những bí quyết duy trì tình cảm dành cho những cặp đôi yêu xa. Ngay lập tức, bài đăng nhận được hàng nghìn lượt ủng hộ và lời cảm ơn từ những đôi tim vạn dặm xa cách. Nếu bạn và anh cũng đang yêu nhau bất chấp múi giờ, biết đâu những bí kíp này sẽ giúp tình yêu hai bạn thêm gắn kết, thăng hoa

Những điều nên làm khi yêu xa
Viết thư

Hãy tự mình viết thư cho người ấy. Vâng, vài dòng thăm hỏi hay một bức thư tình sến xẩm cũng được, cứ viết đi. Với người gửi, không gì tuyệt vời hơn việc ngồi xuống và tâm tình qua con chữ với người mà bạn yêu nhất. Với người nhận, đáng yêu và ấm áp làm sao khi nhìn thấy chữ viết tay và những lỗi chính tả “ngốc xít” của đối phương. Hãy biến điều này thành một thói quen hàng tuần, hàng tháng…. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao tình yêu thời chiến lúc nào cũng đẹp và sâu đậm rồi đó!

Nhắn tin

Nếu bạn dành phần lớn thời gian nói chuyện với người ấy trên mạng, thì hãy đợi lúc người yêu đi ngủ và gửi một tin nhắn thật dài từ tận sâu trong trái tim bạn. Anh sẽ rất hạnh phúc khi thức dậy đọc dòng tin từ bạn. Điều đó sẽ khiến anh nghĩ đến bạn ngay lập tức và luôn nhớ bạn dù xa cách.

Lên kế hoạch

Trước mỗi lần đoàn tụ, bạn hãy dành thời gian để cùng người ấy bàn bạc, lên kế hoạch về những việc sẽ làm khi gặp lại nhau. Hãy lên kế hoạch ngay cả với những việc nhỏ nhặt như “Hôm anh về chúng mình sẽ đi ăn món gì?” hay “Mình sẽ đi du lịch ở đâu?”. Tuy không thể chắc chắn, nhưng cách này sẽ giúp tâm trạng bạn vui hơn và hào hứng chờ ngày trùng phùng.

Những vật dụng cá nhân

Vật gì làm bạn nhớ về người ấy nhất? Mùi của anh? Chiếc áo sơ-mi? Chú gấu bông anh tặng? Lần tới gặp nhau, hãy hỏi liệu bạn có thể giữ vài thứ gì đó của người ấy để giúp bạn bớt nhớ nhung khi phải ở xa nhau không. Còn nếu hai bạn không thể gặp nhau, vậy sao không mua gì đó mà hai bạn có thể mặc cùng, như quần áo, nhẫn hoặc vòng cổ chẳng hạn. Sẽ là một cảm giác rất tuyệt vời và ấm lòng khi biết đối phương cũng đang mặc đồ đôi với mình cùng một lúc.

Bích Phương từng hát: yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm. Điều đó không sai. Nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể vun đắp cho mối tình nhiều khoảng cách địa lý để đến ngày tình yêu đơm hoa kết trái.

Những điều không nên làm khi yêu xa
Đừng nói dối

Đây là luật tối thượng của bất kỳ mối quan hệ bền lâu nào; nhất là khi phải yêu xa. Đừng bao giờ hứa những việc không làm được. Khi đã yêu nhau đủ lâu, cả hai sẽ hiểu rõ nhau từ trong ra ngoài. Người này có thể biết được cảm xúc của người kia chỉ qua cách nhắn tin. Nên là, hãy luôn thành thật nhé!

Đừng ghen

Có lẽ điều khó nhất trong việc yêu xa là việc tin cậy lẫn nhau. Bạn yêu anh, bạn tin tưởng anh, nhưng bạn không thể tin tưởng những người xung quanh anh. Ở xa người mà bạn yêu có thể làm bộ não của bạn tưởng tượng ra những viễn cảnh tồi tệ. Bạn PHẢI vượt qua được điều đó. Đừng theo dõi Facebook của anh quá sát sao. Đừng hỏi anh người XYZ trong ảnh là ai. Hãy để anh được thoải mái và có đời sống xã hội riêng của anh. Bạn cũng sẽ thấy khó chịu biết mấy nếu người kia cũng rình mò và suy diễn về bạn. Chân lý nói hoài vẫn không thừa là một khi đã yêu, thì phải luôn tin tưởng nhau.

Đừng bỏ cuộc

Nếu bạn đang đặt kỳ vọng vào mối quan hệ này, nhưng lại cảm thấy căng thẳng khi bị hoàn cảnh chia cách về địa lý, điều bạn cần làm là tự trấn an bản thân. Bích Phương đã hát rồi: Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm… Những người yêu nhau và được gần nhau không biết họ đã may mắn thế nào đâu. Nhưng bạn biết không? Bạn đang làm một việc mà hầu như rất ít người có khả năng và ý chí để làm. Bạn rất đặc biệt, bạn đang trong một chuyến phiêu lưu, và nó sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn đặt mọi nỗ lực vào nó. Yêu xa có lẽ chính là cách tốt nhất để tìm được người bạn đời thật sự của bạn. Nếu người kia sẵn sàng vượt qua sự cô đơn và khoảng cách chỉ để duy trì tình cảm với bạn, thì chuyện tình của bạn đẹp lắm đấy!

Đừng im lặng

Nếu người ấy làm bạn khó chịu, đừng lảng tránh họ. Ví dụ: A làm B khó chịu,B không vào Facebook một vài ngày, A thực sự lo lắng không biết B đang ở đâu, làm gì. Điều này không giúp ích được gì cả. Nếu cần sự riêng tư, hãy nói với nhau. Nhưng phải chắc chắn rằng cả hai đều ổn với việc đó, nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua