Làm sao để hạnh phúc? Bí quyết đơn giản cho bạn

Để trả lời cho câu hỏi Làm sao để hạnh phúc?, trước tiên bạn cần thoát khỏi tình trạng lúc nào cũng thấy mình bất hạnh, cuộc đời của mình đầy bi kịch

Hạnh phúc không thể sờ mó, nắm bắt như khi cầm một đồ vật. Nó đến rất nhẹ nhàng, đôi khi không cần phải quá to tát như sở hữu nhà lầu, xe hơi. Vậy làm sao để hạnh phúc? Những cách sau đây sẽ giúp bạn thấy mình hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Vệ sinh nhà cửa

làm sao để hạnh phúc hình ảnh 1

Vừa ca hát vừa lau dọn nhà cửa giúp bạn phấn chấn hơn

Vừa dọn dẹp vừa ca hát chắc chắn sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn. Ca hát tạo cảm giác vui vẻ, giảm căng thẳng và cô đơn.

Suy nghĩ tích cực

Để tập thói quen suy nghĩ tích cực, bạn phải cố gắng tránh những tư tưởng xấu. Bất cứ khi nào chuẩn bị nhìn vào mặt xấu của vấn đề, bạn hãy nhìn vào mặt tốt trước. Ví dụ: Nếu bạn định trách chồng: “Chồng mình thật khô khan” thì hãy nghĩ: “Anh ấy tuy khô khan nhưng thật tốt bụng”.

Bắt đầu học một nhạc cụ

làm sao để hạnh phúc hình ảnh 4

Chơi một nhạc cụ cũng giúp bạn hạnh phúc hơn

Làm sao để hạnh phúc đôi khi đơn giản là đàn được bài hát yêu thích, cho bạn cảm giác vui vẻ và có động lực hơn. Hãy nhớ rằng, đừng quá khắt khe hay đòi hỏi quá cao ở bản thân khi học đàn.

Học thiền

Thiền giúp cơ thể và tâm trí thư giãn. Nó giúp bạn tập trung vào hiện tại và giảm việc suy nghĩ tiêu cực. Phương pháp thiền cơ bản là ngồi yên lặng và nhắm mắt lại, thư giãn cơ thể, tập trung vào hơi thở, hít thở sâu xuống cơ hoành và đếm hơi thở của bạn. Bạn có thể thực hành thiền bất cứ nơi nào.

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị trầm cảm. Bạn có thể đi bộ, tập yoga hoặc khiêu vũ…

Uống nhiều nước

Không uống đủ nước có thể làm cho bạn mất nước, dẫn đến mệt mỏi, cơ thể vận hành không tốt. Khi cơ thể không khỏe, chắc chắn bạn khó có thể vui vẻ.

Giúp đỡ người khác

Làm từ thiện tạo cho bạn một cảm giác hạnh phúc và ý thức hơn về mục đích sống của mình. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, giúp đỡ người khác có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, khiến tinh thần phấn chấn hơn. Nó cũng có thể giúp bạn kết nối với người khác.

Đặt mục tiêu cho chính mình

Đặt một mục tiêu và phấn đấu đạt được nó khiến bạn thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn. Khi đó, bạn không còn quá chú tâm vào những điều mình đang thiếu thốn.

Đánh lạc hướng cảm xúc

Đó có thể là một hành động thỏa mãn sở thích hoặc hướng sự chú ý vào một đối tượng khác nhằm giúp bạn trở lại với cảm giác hạnh phúc. Chẳng hạn, bạn có thể xem một bộ phim hoặc đọc một cuốn sách yêu thích.

Thể hiện lòng biết ơn

làm sao để hạnh phúc hình ảnh 2

Làm sao để hạnh phúc? Thể hiện lòng biết ơn cũng làm một cách – Ảnh: Khoemoivui.com

Biết ơn giúp bạn nhận ra những mặt tốt quanh mình. Bạn có thể bày tỏ bằng lời hoặc thông qua những việc làm để cảm ơn chồng về những gì anh ấy đã làm cho gia đình. Những việc làm dù nhỏ như nấu một món anh ấy yêu thích, dành một lời khen tặng cũng sẽ trở nên rất ý nghĩa.

Hãy để quá khứ ra đi

Thật khó để làm được điều này nhưng bạn không thể thay đổi quá khứ và níu giữ quá khứ chỉ làm cho bạn thấy tồi tệ hơn. Vì thế, hãy tập trung suy nghĩ vào hiện tại.

Mục Gia đình / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua