Làm sạch bát đũa với máy rửa bát như thế nào cho đúng?

Nhiều người trong chúng ta đang mắc sai lầm khi rửa bát bằng máy. Cùng tìm hiểu phương pháp làm sạch bát đũa với máy rửa bát qua bài viết sau

Hầu hết chúng ta đều nhìn thấy những vết bẩn khó chịu trên bát đũa và nghĩ rằng chiếc máy rửa bát không thể nào đánh tan những vết bẩn ấy được. Ấy thế nhưng, có một điều đơn giản mà nhiều người vẫn chưa biết về phương pháp làm sạch bát đũa với máy rửa bát.

Nghiên cứu mới đây cho thấy, các loại máy rửa bát thế hệ mới đều có một loại công nghệ có thể cảm nhận được chính xác độ bẩn của bát đũa nhà bạn. Điều đó có nghĩa là, bát đũa càng bẩn thì khả năng làm sạch của chúng càng cao. Tuy nhiên, khi bạn tráng bát đũa trước khi rửa, chiếc máy rửa bát tự động sẽ giả định rằng bát đũa nhà bạn gần như sạch sẽ rồi và sẽ rửa chúng không kỹ càng. Thông thường, nếu bạn tráng bát đũa trước khi bỏ vào máy rửa, bát đũa trở nên kém sạch hơn bởi bộ phận cảm biến sẽ bị vô hiệu hóa. Và một điều hiển nhiên là, nếu không nắm rõ cách làm sạch bát đũa với máy rửa bát, chúng ta sẽ dễ mắc phải các loại bệnh do vi khuẩn gây ra.

lam sach bat dua voi may rua bat hinh anh 2

Để làm sạch bát đũa với máy rửa bát, hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng máy – Ảnh minh họa

Các nhà khoa học cũng đề xuất sử dụng những chiếc máy rửa bát tự động có chất lượng cao, không tráng bát, đĩa, thìa…trước khi bỏ vào máy và thường xuyên để những phần bẩn nhất của bát đũa ngay chính giữa máy rửa bát. Một điều không kém phần quan trọng khác là, hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Trong khi hầu hết các loại máy rửa bát tự động đều giống nhau, thì có nhiều máy lại quy định bát đũa phải được chồng lên nhau theo một hướng nhất định để đảm bảo chúng được rửa sạch tối đa.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua