Làm gì khi chồng quá ham muốn?

Khi chồng ham muốn cao, các bà vợ cần tìm cách giải quyết sớm. Nếu để mọi việc tiếp diễn lâu, hôn nhân sẽ dễ đổ vỡ mà các bà sẽ bị tổn thương nhiều hơn

Chuyện gối chăn là món quà cho và nhận, sự tiến lên hay chững lại đều cần sự hiệp lực của cả bên cho và bên nhận. Làm gì khi chồng quá ham muốn? Trước tiên, cần tìm hiểu ông khỏe hơn bà là nhờ những yếu tố nào?

NÚT RỐI

Số một, đơn giản, chồng ham muốn cao hơn vợ do tố chất trời cho. Đây cũng là khoảng chênh tự nhiên khó san hòa nhất giữa hai bên. Ông khỏe còn nhờ tuổi tác, tính cả tuổi trời và tuổi gối chăn. Theo tự nhiên, trời sinh phái đẹp luôn “đi trước” so với các ông (các bà dậy thì sớm hơn và mãn kinh cũng sớm hơn). Do vậy, khả năng tụt hậu tình dục của các bà so với các ông cao hơn.

Thủ phạm khoảng chênh đôi khi do các bà tự làm mình tụt hậu, ngay cả khi xuất phát điểm cao hơn. Lao tâm, lao lực, thiếu quan tâm tới bản thân, lạm dụng chất kích thích, béo phì… là nguyên cớ làm khó dễ các ông trên giường bấy lâu, nay chuyển sang các bà bởi ngày càng có nhiều bà thích xông pha, tranh đấu với đời mà bỏ bê giường chiếu. Vậy phải làm gì khi chồng quá ham muốn?

GIẢI RỐI

lam gi khi chong qua ham muon hinh anh 01Biết nguyên cớ, nút thắt kiểu nào, việc gỡ nút mới dễ và quan trọng là gỡ không khó, nhưng gỡ làm sao cho thấu tình đạt lý, không ai bị thiệt hay bị tổn thương. Thực tế, lỡ sa vào khúc mắc chênh lệch này, không ít đôi uyên ương chọn lời giải bằng một nhát cắt. Không gì dễ hơn để các ông giải bài toán cung cầu lệch nhau theo cách: cung không đủ cầu thì… thay nguồn cung mới.

Vậy giải quyết vấn đề thế nào cho thấu tình đạt lý?

Việc trước tiên cần làm là chẩn bệnh: Khoảng chênh tuổi phòng the (do tuổi mãn kinh sớm) có thể can thiệp bằng liệu pháp hormone thay thế và kỹ thuật hỗ trợ kèm theo. Stress, đam mê danh lợi, bỏ bê ân ái là kiểu nút thắt tương đối dễ gỡ nếu các bà thực lòng và đủ dũng khí gỡ bỏ.

• Cắt xén bớt những đòi hỏi không cần thiết: Hẳn không ít quý ông nhìn nhận có lắm lần ông buộc bà ái ân không phải xuất phát từ nhu cầu tình dục thực mà chỉ là do thói quen, rảnh rỗi, buồn tình, mất ngủ… Cắt xén những lần đòi hỏi này hoàn toàn có thể giúp các ông san hòa nhu cầu với bà. Dù biết sức mình không đọ được với chồng nhưng nhiều quý bà, quý cô lại vô tình cung cấp “động lực” cho ông bằng những động tác, cử chỉ, phục trang nóng hổi của mình. Không khó xóa những lần lên giường nếu các bà biết điều tiết sức hút của mình. Đôi khi phải cậy đến hạ sách là giải pháp “tự biên tự diễn” để giúp ông chồng “xả lũ”. Các ông có thể âm thầm tự làm hoặc công khai hợp tác với bà.

lam gi khi chong qua ham muon hinh anh 02 Kịch bản xấu nhất: Khi “ba mươi sáu chước” đều bất lực, làm gì khi chồng quá ham muốn? các ông chồng có thể sẽ dùng tới chước cuối cùng là dịch vụ “ăn bánh trả tiền”, giải pháp có độ tổn thương cao nhất. Nếu đang trên “con thuyền” một tay chèo quá khỏe so với bên còn lại, hãy tìm cách lấy lại thăng bằng sớm vì nó có thể làm đắm con thuyền vững chãi nhất.

Bài: BS. Đỗ Minh Tuấn

Mục Gia Đình – Giới tính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua