Làm gì khi chàng im lặng?

Để bảo vệ lòng tự tôn của mình, đàn ông thường có xu hướng chọn sự im lặng như một cách kháng cự khi cả hai có xung đột

Sự im lặng của chàng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu? Để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến tranh lạnh này, bạn nên chú ý đến ngôn ngữ, hành vi cũng như hoàn cảnh trước và sau sự im lặng của chàng. Từ đó bạn mới có thể cảm thông và tìm ra cách ứng xử phù hợp mỗi khi chàng tự dưng đóng vai “con hến”.

PHÂN TÍCH DỰA VÀO TÍNH CÁCH VÀ TÌNH HUỐNG

20150826-su-im-lang-cua-dan-ong-hand-work
Khi chàng im lặng một cách bất thường, bạn cần phải có khả năng phân tích sự im lặng này theo tính cách của chàng và tình huống thực tế. Sự im lặng của đàn ông có rất nhiều đặc tính: sự lắng nghe, tôn trọng và ủng hộ, cũng có thể là sự cam chịu hoặc thờ ơ, hoặc là âm thầm nhẫn nhịn, trốn tránh hay nhượng bộ.

Nếu bạn không thể kịp thời phân tích sự im lặng của chàng thì cũng sẽ không thể nào thấu hiểu được vẻ trầm tư này ở đấng mày râu, càng khó có thể nuôi dưỡng tình cảm lứa đôi và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

TÌM HIỂU LÝ DO KHIẾN CHÀNG TRẦM TƯ

20150826-su-im-lang-cua-dan-ong-01

Bạn cần tinh ý hiểu những giới hạn của chàng

Im lặng là một cách kháng cự của đàn ông để bảo vệ lòng tự tôn. Đó là cách chàng thể hiện bạn đang động chạm đến những điều chàng xem trọng. Có thể chàng không thích người yêu động tý là đem bố mẹ mình ra nói. Hay chàng sẽ bực bội khi bạn can thiệp quá nhiều vào công việc của mình… Bạn cần phải tinh ý và nhạy cảm để hiểu được những giới hạn này và tránh gây ra mâu thuẫn.

QUAN SÁT THÓI QUEN CỦA CHÀNG KHI IM LẶNG

Đàn ông khi im lặng thường sẽ hút thuốc rất nhiều, hoặc là tìm đến men rượu hay những trò chơi điện tử trên máy vi tính. Thế là bạn lập tức than phiền và ngăn cản mà không hề nghĩ rằng đó chính là hành động “khiêu chiến” với niềm kiêu hãnh của chàng.

Thật ra đàn ông tìm đến không gian riêng cũng là một cách nhượng bộ. Nếu bạn cứ bám riết, đem mọi vấn đề làm cho ra lẽ thì tình hình sẽ càng tệ hại hơn mà thôi. Bạn nên kiềm chế tâm trạng của mình và để chàng được yên tĩnh.

GIÚP CHÀNG TRỞ VỀ TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG

20150826-su-im-lang-cua-dan-ong-couple
Có người dù lòng đã dịu xuống rồi nhưng vẫn không thể chủ động lên tiếng. Lúc này, bạn cần tinh ý tìm cách cho chàng “đường lui” để có thể gỡ bỏ vẻ trầm tư mà chàng ít ngại ngùng nhất. Sau khi mâu thuẫn qua đi, đàn ông thường cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thái độ để kết thúc chiến tranh.

Còn trường hợp chàng cố chấp bảo vệ lòng tự tôn bằng cách đóng vai con hến thì bạn không cần phải chiều lòng. Bạn chiều một lần thì sẽ có hàng ngàn lần khác mà bạn phải xuống nước nhận lỗi. Trên thực tế, kiểu đàn ông này có tính cách thích sử dụng chiến tranh lạnh, là phụ nữ dù mềm lòng đến mấy, bạn cũng nên biết cách nói không với chàng. Đây mới chính là hành xử của một người phụ nữ khôn khéo.

Mục Gia đình / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua