Làm gì để hồi phục tinh thần sau khi bị lừa dối?

Hãy kiên trì vượt qua nỗi đau của chính mình để sống như một cô gái bản lĩnh luôn biết yêu thương bản thân ngay cả khi tình cảm đổ vỡ

Bị người yêu mình lừa dối là một trải nghiệm rất đau đớn và có thể tác động tiêu cực đến niềm tin của bạn. Sau đây là những cách hồi phục tinh thần sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn sau cú sốc tình cảm này.

BẠN CẦN THỜI GIAN

20150819-hoi-phuc-tinh-than-sau-khi-bi-lua-doi-face-apple
Đừng vội vàng bước vào một mối quan hệ mới chỉ để chứng minh rằng vẫn còn rất nhiều chàng trai khác muốn có được bạn. Bị lừa dối khiến bạn tổn thương và muốn cho người đó thấy rằng mình có thể tìm được một người tốt hơn anh ta ngay lập tức. Nhưng bạn cần thời gian hồi phục tinh thần trước khi hẹn hò trở lại.

BẠN SẼ MẠNH MẼ HƠN

A portrait of a beautiful asian woman with a bicycle outdoor
Bạn sẽ trở thành một cô gái mạnh mẽ hơn sau khi vượt qua đổ vỡ trong tình yêu. Bị lừa dối chính là một trải nghiệm ý nghĩa giúp củng cố tính cách của bạn để không ai có thể đối xử với bạn như vậy nữa. Thế nên hãy lau nước mắt và tiếp tục hành trình của riêng bạn nhé.

ĐỪNG TỰ TRÁCH BẢN THÂN

20150819-hoi-phuc-tinh-than-sau-khi-bi-lua-doi-woman-cry
Đừng tự trách bản thân khi người yêu lừa dối. Bạn đâu phải là người chịu trách nhiệm cho hành vi của anh ta. Chia tay không phải là dấu hiệu cho thấy bạn chưa đủ tốt, hay bạn đã làm anh ta thất vọng. Anh ta thậm chí còn có thể biện minh cho hành động của mình với lý lẽ rằng đó một phần cũng là lỗi của bạn. Đừng tin vào những điều này, mối quan hệ của cả hai kết thúc
là bởi anh ta đã không trân trọng tình yêu của bạn. Bạn không nên trách cứ bản thân vì lỗi lầm của người khác.

TRẢ LẠI NHỮNG KỶ VẬT XƯA

20150819-hoi-phuc-tinh-than-sau-khi-bi-lua-doi-jewery
Hãy vứt bỏ hết những thứ khiến bạn nhớ về anh ta. Tuy nhiên, dù có giận dữ đến thế nào bạn cũng không nên phá hủy những thứ thuộc về người yêu. Bạn nên trả lại những kỷ vật xưa cho anh ta để chúng không còn làm vướng mắt bạn nữa.

CHIA TAY ANH TA LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN

20150819-hoi-phuc-tinh-than-sau-khi-bi-lua-doi-trash
Bạn đã có một quyết định đúng đắn khi chia tay người lừa dối mình. Anh ta không đáng tin tưởng và cũng không trân trọng bạn đủ để luôn chung thủy với bạn. Việc bạn nhận ra được điều này bây giờ sẽ tốt hơn khi bạn đã kết hôn và có con với anh ta.

BẠN SẼ TỰ HỎI VÌ SAO MÌNH YÊU ANH TA

20150819-hoi-phuc-tinh-than-sau-khi-bi-lua-doi-question-mask
Hiện giờ trái tim bạn đang vỡ tan thành từng mảnh. Nhưng rồi sẽ đến lúc bạn nhìn lại và tự hỏi vì sao mình lại có thể yêu một người như anh ta được. Vì vậy hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ vượt qua được giai đoạn đau khổ này và bạn sẽ sớm quên được anh ta.

Nếu bạn muốn tha thứ và cùng nhau xây dựng lại mối quan hệ, hãy chắc chắn rằng người yêu bạn đã thực tâm hối cải về những lỗi lầm đã qua của anh ta.

Mục Gia đình/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua