Làm duyên cho mái tóc khi hè về

Buộc tóc với khăn lụa không chỉ giúp bạn tạo nên diện mạo mới mẻ mà còn cộng điểm cho diện mạo thêm thăng hạng. Hãy học cách mix cột tóc cùng khăn lụa sau đây để ghi điểm trong mắt đối phương nhé!

khăn lụa

Ảnh: Shutterstock

Sau cơn sốt của scrunchy (chun buộc tóc bằng vải) vào năm ngoái, chúng ta lại chào đón sự lên ngôi của 1 trend tạo kiểu tóc mới. Đó là sự kết hợp giữa scrunchy và khăn lụa. Kiểu biến tấu mới mẻ này tuy nghe hơi lạ tai nhưng lại rất phù hợp với các cô nàng chuộng vẻ đẹp nữ tính và thanh lịch. Nếu vẫn chưa tìm ra cách kết hợp phụ kiện trên, hãy học lỏm vài mẹo sau nhé!

Năng động, tươi vui

Ảnh: IG @_imyour_joy

Bạn thường nghĩ tinh nghịch và trẻ trung thì không thể diện khăn lụa, hãy từ bỏ ngay suy nghĩ này nhé các nàng ơi! Bởi rất nhiều sao Hàn từ Jennie (BLACKPINK) cho đến Joy (Red Velvet) sẽ đều mang đến cảm nhận mới cho bạn. Chỉ với bộ trang phục giản dị kèm một chiếc scrunchy khăn lụa trên đỉnh đầu là bạn đã có thể hoàn thiện vẻ ngoài năng động nhưng vẫn rất dịu dàng trong hè này.

Cột tóc thắt bím

Ảnh: IG @lehatruc

Nếu quá lo sợ những sắc màu nổi bật từ khăn lụa, bạn vẫn chọn cách biến tấu bím tóc với khăn 1 màu không hoạ tiết. Có rất nhiều cách để bạn thắt tóc với khăn. Với cách thứ nhất, bạn có thể cố định tóc trước bằng dây chun. Sau đó, cột khăn lụa vào và chia tóc làm 3 phần cùng dây và thắt. Ở cách thứ hai, bạn có thể thắt lỏng bím tóc. Tiếp đến, dùng khăn cố định phần đuôi và thắt thành hình chiếc nơ.

Cô nàng thanh lịch

Ảnh: IG @mariajose__accesorios

Một mái tóc buộc thấp với khăn lụa sẽ phù hợp với các nàng có tính cách nhẹ nhàng. Kiểu biến tấu tóc này đến từ nữ ca sĩ – diễn viên IU trong phim Khách sạn bí ẩn và Son Ye Jin trong bộ phim đình đám Hạ cánh nơi anh. Chính sự bay bổng và mềm mại từ lụa đã giúp 2 nàng ghi điểm với vẻ ngoài vô cùng thu hút và ngọt ngào.

Tips cho bạn

Một mẹo để mái tóc trở nên đặc biệt hơn là hãy chọn khăn lụa có màu sắc nổi bật. Đồng thời, uốn nhẹ ở phần đuôi để làm tăng thêm sự bay bổng.

Với những mái tóc quá ngắn. Bạn vẫn có thể dùng scrunchy lụa với kiểu buộc nửa đầu. Tuy nhiên, hãy cố định tóc bằng thun trước và dùng kẹp tăm để giữ chặt chúng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua