Làm cây thông Noel xanh non trang trí nhà cửa

Bạn có thể tự làm cây thông Noel trang trí cho ngôi nhà của mình chỉ với một vài nhánh sơn tùng cùng vài quả châu, quả thông và một ít sắc đỏ

Không phải đi đâu xa tìm kiếm, bạn chỉ cần ra chợ hoa gần nhà để chọn mua những nguyên liệu đơn giản dưới đây để làm cây thông Noel trang trí cho ngôi nhà của mình

VẬT LIỆU

lam cay thong Noël hinh anh 01− 4 nhánh cây sơn tùng nhỏ.

− 4 quả châu màu vàng đồng có cắm que tre.

− 10 quả thông nhỏ màu vàng đồng cắm sẵn que tre.

− 1 bông hoa tuyết đỏ.

− 6 nơ vải nhung đỏ.

− Kéo.

− 1 miếng mút xanh cắm hoa.

− Chậu gốm hình chữ nhật có mút sẵn.

− Kẽm quấn.

THỰC HIỆN

♦ Bước 1:

lam cay thong Noël hinh anh 02− Gọt miếng mút xanh thành dáng hình tháp, cao hơn bình hoa một chút, ngâm mút vào nước khoảng 20 phút cho thấm đều. Sau đó, đặt miếng mút lên chậu hoa rồi dùng que tre ghim chặt lại.

♦ Bước 2: Tạo dáng cây thông

lam cay thong Noël hinh anh 03− Chọn và cắt nhánh cây sơn tùng cho gọn để cắm vào phần chóp của miếng mút, cắm từ giữa ra ngoài, tạo độ thon nhọn cho cây.

− Dùng những phần nhánh không có đầu nhọn của cây sơn tùng cắm ở miệng chậu. Bạn hãy cắm sao cho cành lá cây xòe ra, che đều hết miệng chậu là được.

− Sau đó, bạn tiếp tục cắm thêm những nhánh cây sơn tùng vào theo chiều từ miệng chậu đi lên để che hết miếng mút và tạo thành dáng cây thông hình chóp, thon gọn về phía ngọn.

♦ Bước 3: Trang trí cây thông

lam cay thong Noël hinh anh 04− Cắm đều quả thông xung quanh cây thông, cắm xen kẽ, có khoảng đều nhau. Bạn có thể linh động điều chỉnh độ cao thấp của quả thông bằng cách cắt bỏ bớt độ dài của que tre. Cắm quả châu xen kẽ với các quả thông sao cho hài hòa.

− Gắn nơ nhung đỏ vào nhánh cây sơn tùng. Dùng kẽm quấn bông tuyết đỏ vào một que tre dài, sau đó cắm vào giữa cây thông sao cho bông tuyết đỏ nằm trên đỉnh cây thông.

ỨNG DỤNG

lam cay thong Noël hinh anh 05

Chỉ với vài bước đơn gianr bạn đã có thể tự làm cây thông Noël trang trí cho ngôi nhà của mình

♥ Bạn có thể làm cây thông Noel này và đặt ở bàn phòng khách, một góc bàn làm việc hay trên bệ cửa sổ kính.

♥ Cây thông này có thể để được một tháng ở nhiệt độ phòng bình thường, nếu để trong phòng máy lạnh có thể sẽ hơn một tháng. Bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần. Bạn nhớ xịt nước vào miếng mút xanh, không xịt nước lên nhánh.

CHỌN MUA SƠN TÙNG

♣ Bạn chọn cành dài, sum suê để dễ tỉa và chọn được nhiều nhánh đẹp. Chọn lá màu xanh mướt.

♣ Có thể cắm xen kẽ với hoa màu đỏ. Chọn dạng búp để chưng lâu. Sau một tuần, rút hoa ra khỏi miếng mút. Khi có hoa tươi, bạn không cần gắn nơ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua