Lại phát hiện vật thể lạ rơi vào nhà dân ở Tuyên Quang

Hàng chục hộ dân đều nghe thấy tiếng động lớn sau đó phát hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống đất

Sáng nay (13–1), ông Ma Đình Lượng, phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết khoảng 6 giờ tối 12–1, người dân thôn Pù Đồn đã phát hiện vật thể lạ rơi vào nhà. Nhiều người cùng nghe thấy tiếng động lớn sau đó nháo nhào kiểm tra thì phát hiện vật thể lạ tại khu đất của gia đình ông Ma Văn Thắng.

Ngay sau đó, câu chuyện hy hữu này đã được báo ngay cho chính quyền xã, lãnh đạo huyện cũng như Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng khác nhằm tiến hành điều tra, làm rõ. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin chính thức nào xác minh danh tính cũng như nguồn gốc vật lạ kể trên.

Liệu có liên quan giữa vật thể lạ lần này và những vật thể đã từng rơi trước đó?

Theo thông tin ban đầu, vật thể này có hình cầu, hình dáng rất giống với một số vật thể lạ cũng từng rơi cách đây không lâu tại các tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái. Trước đó, ông Vũ Trọng Thư, trưởng phòng nghiên cứu không gian Fspace thuộc trường Đại học FPT phát hiện vật thể lạ rơi tại Yên Bái và Tuyên Quang có thể là 1 phần tầng 2 của tên lửa đẩy vệ tinh khí tượng Elektro-L2 của Nga. Vệ tinh này đã được Nga phóng lên quỹ đạo địa tĩnh từ sân bay vũ trụ Baikonur bằng tên lửa đẩy Zenit-2SB (có 3 tầng, do Nga và Ukraine đồng chế tạo) lúc 1 giờ 45 chiều 11–12–2015.

phat-hien-vat-the-la-hinh-anh-1

Tên lửa Zenit được lắp ráp tại Nga, có 3 tầng mà trong đó nghi ngờ 1 tầng chính là nguồn gốc các vật thể lạ

Tiến sỹ Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT, cũng bày tỏ mong muốn được mua các vật thể lạ này với giá 100 triệu đồng để trưng bày trong góc Khoa học trường và cũng để ghi nhớ việc FPT đã từng phóng vệ tinh mini lên quỹ đạo.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua