Lại nổ bom ở Thái Lan khiến 20 người thương vong

Vào khoảng 22 giờ tối qua (11-8) một vụ nổ bom tại Thái Lan làm 1 người chết, 19 người khác bị thương, trong đó có 3 người hiện đang nguy kịch

Hãng tin AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ nổ bom ở Thái Lan diễn ra vào khoảng 22 giờ tối qua (11−8) ở thị trấn nghỉ dưỡng ven biển Hua Hin. Tương tự như các lần trước, hai quả bom này cũng được kích nổ bằng điện thoại di động cách nhau 50m. Vụ nổ thứ hai sau vụ nổ thứ nhất khoảng 30 phút, gần các quán rượu của khu vực này.

Nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ người Thái bán salad. 19 người còn lại bị thương, trong đó, có 7 người nước ngoài và hiện tại có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang ráo riết điều tra động cơ và loại chất nổ nào đã được dùng trong vụ nổ bom ở Thái Lan tối qua. Đồng thời, các nạn nhân vẫn tiếp tục được chữa trị, theo dõi tại bệnh viện địa phương.

Sau vụ nổ ở Hua Hin tối qua, sáng nay (12−8), 2 vụ nổ lớn lại diễn ra ở khu vực này và 4 vụ nổ khác tại những điểm nổi tiếng về du lịch như Phuket và Sura Thani. Tại Surat Thani, thông tin cho biết có ít nhất 1 người thiệt mạng và ở Phuket đã có 4 người bị thương.

Hua Hin là một thị trấn du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ở miền Nam Bangkok. Nơi đây có cung điện được vua Bhumibol Adulyadej yêu thích. Vụ nổ này xảy ra trước kỳ nghỉ dài ở Thái Lan, nhân dịp mừng sinh nhật nữ hoàng Sirikit.

Theo AFP, các vụ nổ bom ở Thái Lan thường diễn tra trong suốt thời gian căng thẳng chính trị đang tăng cao. Tuy nhiên những sự cố ấy ít xảy ra trong năm vừa qua và hiếm khi các khu du lịch bị nhắm tới.

Với những bất ổn này, Thái Lan sẽ đánh mất vị trí điểm du lịch ưa thích nhất trong mắt du khách, làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp không khói của nước này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua