Kỷ lục Việt Nam xác nhận Cặp anh em ruột là nghệ sỹ xiếc nhỏ tuổi nhất

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận, xác nhận kỷ lục Cặp anh em ruột là nghệ sỹ xiếc nhỏ tuổi nhất cho hai bé Lê Minh Nhựt (5 tuổi) và Lê Minh Quang (4 tuổi)

Kỷ lục Cặp anh em ruột là nghệ sỹ xiếc nhỏ tuổi nhất thuộc về Lê Minh Nhựt (5 tuổi) và Lê Minh Quang (4 tuổi) là cháu nội của NSƯT Duy Hà, người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề xiếc và là một trong những nghệ sỹ xiếc hàng đầu Việt Nam.

nghe sy xiec nho tuoi nhat hinh anh 01

Kỷ lục Cặp anh em ruột là nghệ sỹ xiếc nhỏ tuổi nhất thuộc về hai bé Minh Nhựt và Minh Quang

Từ lúc hai bé 2−3 tuổi, NSƯT Duy Hà đã đưa các bé đến các đoàn xiếc xem ông và các anh chị biểu diễn. Minh Quang và Minh Nhựt dần yêu thích bộ môn này và bắt đầu tập tành biểu diễn.

Những ngày đầu, nghệ sỹ Duy Hà đích thân hướng dẫn và tập cho các bé làm quen với những động tác diễn đơn giản bằng các vật dụng thường ngày. Ông cho biết, mình luôn chuẩn bị kỹ đệm lót và bao tay, cũng như chịu khó làm mẫu nhiều lần để đảm bảo an toàn cho hai bé khi tập luyện và biểu diễn.

nghe sy xiec nho tuoi nhat hinh anh 02NSƯT Duy Hà chia sẻ: “Tuy yêu thích biểu diễn xiếc nhưng hai cháu vẫn còn nhỏ, gia đình hiểu rằng không nên để các cháu tập luyện nhiều. Chỉ khi nào cháu thích, muốn học thì ông mới chỉ dạy, nhưng mà từ lúc tham gia Người hùng tí hon, hai cháu trở nên siêng năng hơn hẳn, ngày nào cũng đòi ông dạy xiếc, có hôm 10 giờ khuya vẫn bắt ba mẹ, ông bà ngồi xem hai anh em biểu diễn”.

Ông cho biết hai cháu nội của mình rất có tố chất khi hai bé có thể tập một bài biểu diễn trong 3−4 ngày, trong khi những người khác thường phải mất 1−2 năm. Ông cũng kỳ vọng hai đứa cháu sẽ nối nghiệp của mình để phát triển nghệ thuật xiếc ở Việt Nam.

nghe sy xiec nho tuoi nhat hinh anh 03

Hai bé đang tham gia và tạo nhiều ấn tượng với khán giả chương trình Người hùng tí hon

Hiện tại, hai nghệ sỹ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam Minh Nhựt và Minh Quang đang tham gia chương trình Người hùng tí hon. Trong các thí sinh nhí, hai em được đánh giá cao vì mang đến màu sắc mới lạ, khác biệt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua