Kỳ lạ cô gái chuyển giới vẫn có thể mang thai tự nhiên

Cả hai vợ chồng đều đã trải qua quá trình thay đổi các kích thích tố trên cơ thể nhưng không thực hiện phẫu thuật chuyển giới. Do đó, chuyện mang thai tự nhiên là hoàn toàn có thể

Câu chuyện mang thai tự nhiên kỳ diệu này đã xảy đến với cặp vợ chồng chuyển giới Diane Rodriguez (tên khai sinh Luis) và Fernando Machado (tên khai sinh Maria). Họ quyết định công khai chuyện này nhằm chứng minh rằng “không có điều gì là không thể với người chuyển giới”.

mang-thai-tu-nhien-hinh-anh-1

Đôi vợ chồng Diane và Fernando

Diane Rodriguez từng tham gia hoạt động xã hội tích cực trong cộng đồng LGBT và vợ chồng cô đã từng chịu nhiều chỉ trích từ những người xung quanh nơi họ sinh sống, kể cả ở vấn đề nhận con nuôi.

Được biết, cả hai vợ chồng đều đã trải qua quá trình thay đổi các kích thích tố trên cơ thể nhưng không thực hiện phẫu thuật chuyển giới, do đó chuyện mang thai tự nhiên là hoàn toàn có thể. Vợ chồng cô cho rằng câu chuyện này đã góp phần phá vỡ những quy luật cứng nhắc từ cộng đồng tôn giáo. “Họ luôn luôn chỉ trích những người đồng tính luyến ái về việc cho, nhận con nuôi. Chúng tôi đang cố gắng để phá vỡ những định kiến ấy”.

Người chuyển giới vẫn còn bị phân biệt đối xử tại rất nhiều nơi. Theo thống kê, từ năm 2008 đến 2011, 79% các vụ giết người chuyển giới trên khắp thế giới diễn ra ở Mỹ Latin với con số 664 vụ.

Cặp đôi này trở thành cặp đôi chuyển giới đầu tiên ở Ecuador có một đứa con qua phương pháp mang thai tự nhiên. Tại Nam Mỹ, cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng đã có những bước tiến rất xa trong việc đấu tranh giành quyền lợi cho mình. Khoảng 6 tháng trước, tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos, đã ban hành một nghị định cho phép người dân thay đổi giới tính trên chứng minh thư và đến nay ít nhất 340 người đã thực hiện việc này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua