Kubo và sứ mệnh Samurai: Một kiệt tác duy mỹ

Mặc dù không phải là một tác phẩm bom tấn, nhưng Kubo và sứ mệnh Samurai xứng đáng nhận được sự ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới bởi cái đẹp trên từng khung hình và những thông điệp nhân văn ẩn chứa

Gọi bộ phim Kubo và sứ mệnh Samurai là một kiệt tác quả không có gì quá đáng, bởi tác phẩm đã làm lay động được người xem cả về mặt hình ảnh lẫn thông điệp nhân văn đầy xúc động về tình cảm gia đình.

Hành trình đi tìm kho báu đầy xúc động

Kubo và sứ mệnh Samurai xoay quanh câu chuyện của Kubo, một cậu bé sinh ra trong bối cảnh nước Nhật thời xưa. Sau khi bị tấn công bởi những kẻ thù cũ của gia đình, Kubo đã phải lên đường đi tìm những món báu vật trong truyền thuyết để có thể chiến thắng Vua Trăng, một thế lực hắc ám đang muốn truy sát và cướp đi con mắt của cậu. Đồng hành cùng Kubo chính là 2 người bạn hài hước: cô Khỉ và ngài Bọ. Sự kết hợp giữa họ đã mang lại rất nhiều phân đoạn tràn ngập tiếng cười dung dị, vừa ấm áp vừa ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa về cuộc đời.

Kubo va su menh samurai hinh anh 2

Tuy nhiên, nếu nội dung phim chỉ đơn giản như vậy thì khó lòng có thể được liệt vào hàng kiệt tác. Bộ phim này gây ám ảnh bởi nó vừa giữ được cái không khí ma quái, huyền bí đặc trưng của hãng phim hoạt hình Laika, đồng thời chuyển tải được một câu chuyện chan chứa tình yêu gia đình và còn chứa đựng rất nhiều sự bất ngờ khiến khán giả ngả mũ thán phục.

Bộ phim có nhiều phân đoạn gây cảm hứng cho lòng anh dũng, đôi khi rất khiêm tốn, nhẹ nhàng như muốn nhắc chúng ta về lẽ phải ở đời, có lúc lại ấm áp, mênh mang như tình cha, tình mẹ. Bộ phim dành cho mọi gia đình này thể hiện rõ nét văn hóa, đơn giản nhưng đầy sức mạnh, không hài nhảm mà chỉ có những câu thoại vô cùng dí dỏm và thông minh.

Kubo va su menh samurai hinh anh 4

Phim là tác phẩm đầu tay tuyệt đẹp của đạo diễn Travis Knight. Tuy nhiên, việc anh tạo ra được một bộ phim xuất sắc như thế hoàn toàn không có gì bất ngờ. Bởi Travis Knight từng là một trong những nhà sản xuất của phim hoạt hình được đề cử Oscar The Boxtrolls (2014), từng tham gia các dự án trước đó của hãng phim Laika như ParaNorman, Coraline…

Hiệu ứng thị giác hoàn hảo

Góp phần tạo nên thành công vượt trội của Kubo và sứ mệnh Samurai chính là phần hình ảnh tuyệt đẹp và vô cùng ấn tượng. Ê-kíp làm phim đã mất hơn hai năm để tạo ra những nhân vật trong phim bằng hình giấy xếp đồng thời xây dựng những bối cảnh chi tiết đến từng mi-li-mét, sau đó dùng tay để dịch chuyển nhân vật theo từng cử động rất nhỏ mới có thể tạo nên được tác phẩm này. U tối, huyền bí nhưng không quá rùng rợn, bộ phim mở ra cho khán giả một không gian đậm chất văn hóa Nhật, rất Á châu nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Kubo va su menh samurai hinh anh 3

Bên cạnh đó, những phân cảnh giao chiến cũng được ê-kíp làm phim thực hiện công phu và ấn tượng, độ dịch chuyển mượt mà của các nhân vật khiến bạn gần như không thể tin được đó là một tác phẩm phim hoạt hình xếp giấy. Bộ phim này dù không phải là một tác phẩm giải trí bom tấn mang tính đại chúng nhưng rất xứng đáng nhận được sự ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới bởi cái đẹp và những thông điệp nhân văn luôn có sức ảnh hưởng phi biên giới.

Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Tuyết Tùng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua