Kinh nghiệm phòng kẻ gian khi cho thuê nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà, chia sẻ của một độc giả gửi đến Tiếp Thị Gia Đình sau đây sẽ rất hữu ích để bạn cảnh giác với kẻ gian giả dạng

Tôi muốn cho thuê nhà nguyên căn nên treo biển cho thuê nhà trước cửa. Có rất nhiều người ghé thăm để xem nhà nhưng vì không thuận giá, tôi chưa đồng ý.

Bình thường, vợ chồng tôi đi làm, chỉ có mẹ gần 60 tuổi ở nhà. Hôm ấy có hai người phụ nữ, một mẹ, một con đến xem nhà nên mẹ tôi cũng mở cửa tiếp đón. Khi hỏi han được một lúc, người mẹ bảo người con lên xem nhà, còn mình ngồi nói chuyện với mẹ tôi. Tuy nhiên, mẹ tôi khá cảnh giác nên không cho ai lên xem cả, nói để chiều quay lại. Hai mẹ con này từ cách nói chuyện lịch sự bỗng quay sang giọng chợ búa: “Khùng, cho thuê nhà mà không cho xem” rồi bỏ đi, không lời chào và hứa quay lại. Tôi nghĩ, người lịch sự, đàng hoàng sẽ không phản ứng như thế. Trừ khi đó là kẻ gian, muốn lợi dụng việc xem nhà để trộm cắp. Khi không đạt được mục tiêu, chúng sẽ trở giọng ngay.

Từ đó, nếu ngày nào vợ chồng vắng nhà, tôi lại cất bảng quảng cáo vào. Chỉ khi nào có vợ hoặc chồng ở nhà, tôi mới treo bảng quảng cáo để mời khách. Với cách này, việc tìm được khách thuê nhà sẽ hơi lâu, nhưng lại an toàn hơn trước mánh khóe của bọn trộm cắp. Hy vọng, pha mất trộm hụt của tôi có thể đem lại kinh nghiệm nhỏ cho các bạn đang có nhu cầu cho thuê hoặc bán nhà.

Tuyết Trinh, TP. HCM – Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua