Kinh nghiệm nuôi con khỏe mạnh của MC Thanh Thảo

Là một MC bận rộn, Thanh Thảo vẫn dành thời gian để chăm con thật tốt, đặc biệt là những năm tháng đầu đời

MC Thanh Thao hinh anh 02

Mỗi ngày, Thanh Thảo đều cho bé Dâu uống bổ sung hai ly sữa

Hiện là mẹ của hai con, MC Thanh Thảo cho biết cô đã trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định về việc chăm sóc con cái. Thanh Thảo kể: “Chắc nhìn bé Dâu, bé Bon khỏe mạnh, lanh lợi nên cũng nhiều người hay hỏi về kinh nghiệm nuôi con của Thanh Thảo”. Cô thoải mái chia sẻ kinh nghiệm của mình.

NGHIÊM TÚC VỚI QUYẾT ĐỊNH CÓ CON

Tự nhận là người khá kỹ tính nên chuyện có con với vợ chồng Thanh Thảo là sự kiện quan trọng. Trước khi quyết định mang thai, cả vợ và chồng Thảo đều đi khám tiền sản, tiêm chủng cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi mang thai. Khi mang thai bé Dâu, bé đầu tiên, Thanh Thảo tăng đến 22kg. Thảo giải thích vì chưa có kinh nghiệm nên nghĩ cái gì tốt cho con là ăn mà không có sự chắt lọc.

Đến bé thứ hai, Thảo đã có nhiều kinh nghiệm hơn nên hạn chế tinh bột, đường vì các chất này chỉ khiến mẹ tăng cân mà không tốt cho con. Để no lâu và bổ sung năng lượng, cô dùng các loại hạt, rau củ sấy. Vì vậy, khi mang thai bé Bon, Thảo không tăng cân quá nhiều mà bé vẫn phát triển và có cân nặng tốt.

NUÔI CON KHOA HỌC

MC Thanh Thảo xinh đẹp luôn tìm hiểu kỹ các kiến thức chăm con từ các nghiên cứu và thông tin khoa học. Hai bé nhà Thảo đều bị trào ngược và hệ tiêu hóa yếu nên cô rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng.

Các rối loạn tiêu hóa nhẹ như đầy hơi, nôn trớ, tiêu chảy… cũng là tình trạng chung và khá phổ biến ở Việt Nam. Khảo sát gần đây nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường IPSOS Việt Nam cho biết 93% bà mẹ có con từ 0 – 5 tuổi gặp vấn đề này. Vì vậy, Thanh Thảo lựa chọn các loại sữa có đạm thủy phân. Khi hệ tiêu hóa non yếu, men enterokinase chỉ ở mức 25% và hoạt động của men pepsin chỉ đạt ở mức 50% lúc bảy tháng nên trẻ sẽ gặp tình trạng khó tiêu đạm. Sữa có công thức đạm thủy phân sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa, ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ khi uống sữa.

CHĂM CHÚT TỪNG BỮA ĂN CHO CON

MC Thanh Thảo cho biết cô không ép con ăn nhiều mà chỉ cho con ăn số lượng vừa phải theo kiến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng. Thảo kể: “Nhiều món con thích ăn nhưng Thảo cũng chỉ cho con ăn vừa đủ chứ không để con ăn thoải mái. Như vậy, con sẽ quen với việc cái gì ngon sẽ ăn nhiều, không ngon thì không chịu ăn”. Bên cạnh đó, do đang ở tuổi phát triển nên mỗi ngày hai bé vẫn uống đều đặn hai ly sữa (buổi sáng và tối). Cô chia sẻ trong sữa có đầy đủ các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ như DHA và ARA. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi cần hàm lượng dưỡng chất và dinh dưỡng khác nhau, nên Thảo cẩn trọng chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi của con và đong đếm số lượng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bài: BẢO UYÊN

Mục Mẹ và con – Dinh dưỡng / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua