Kinh hoàng vụ ăn trộm tử thi cho đám cưới ma

Để phục vụ cho những gia đình có nhu cầu kiếm vợ cho nam nhân đã chết, tội phạm sẵn sàng ăn trộm tử thi thậm chí giết người sống để có "cô dâu ma" đem bán

Ở một số vùng quê hẻo lánh Trung Quốc, nhiều người vẫn còn tin vào những mê tín dị đoan xuất phát từ thời xưa, đó là chuyện một chàng trai chết khi vẫn chưa kết hôn là điềm xấu, bởi nó sẽ đem lại nhiều xui xẻo cho gia đình nam nhân quá cố. Để tránh điều đó, các thành viên trong gia đình phải tìm một cô dâu ma để kết hôn với chàng trai đã chết.

Ngày càng có nhiều vụ ăn trộm tử thi đã được mai táng từ các nghĩa trang, bãi chôn cất ở Trung Quốc để phục vụ cho đám cưới ma. Theo truyền thống, đám cưới ma phải có xác chết của một cô gái thực thụ. Thi thể nữ đào lên từ mộ đã chôn cất, được gia cố cho mặc quần áo sạch sẽ và cải táng cùng người đàn ông.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Trung Quốc cho biết, chỉ trong vòng 3 năm qua đã có ít nhất 30 vụ ăn trộm tử thi ở các tỉnh phía bắc Trung Quốc như Sơn Tây, Hà Nam, Thiểm Tây. Bất chấp sự nghiêm cấm của Chính phủ Trung Quốc với các đám cưới ma, hủ tục này vẫn tiếp tục thịnh hành. Thậm chí ở Trung Quốc có rất nhiều công ty mai mối mọc lên, nhằm làm cầu nối liên hệ giữa những gia đình có con trai và con gái qua đời để họ tự sắp xếp việc hôn sự cho người quá cố. Dù vậy, các công ty mai mối vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Ăn trộm tử thi và đem bán thi thể của phụ nữ đã chết được coi là công việc mang lại lợi nhuận cao, bởi giá tử thi mới trung bình khoảng 15.600 USD. Năm 2011, một người đàn ông bị bắt vì giết vợ bán thi thể cho đám cưới ma. Năm 2014, 4 người đàn ông bị bắt vì bán hơn 10 thi thể với giá gần 40.000 USD. Thậm chí, các tử thi đã phân hủy cũng bán được với giá khoảng 760 USD.

Theo luật của Trung Quốc, hình phạt dành cho tội trộm thi thể chỉ là 3 năm tù giam.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

 

Đừng bỏ qua