Kinh doanh Terrarium: Vốn nhỏ, lãi lớn

Terrarium là nghệ thuật sinh thái mini, gồm cây cảnh nhỏ cùng nhiều phụ kiện như sỏi, rêu, vỏ ốc đặt trong lọ thủy tinh mở. Kinh doanh Terrarium khá tiềm năng vì vốn nhỏ và rủi ro thấp

Đối với hoạt động kinh doanh, việc bắt nhịp xu hướng mới sẽ giúp bạn đi đầu phong trào và bước gần đến thành công hơn. Terrarium là một trường phái cây cảnh có nguồn gốc từ Anh. Bạn muốn kinh doanh loại tiểu cảnh này? Anh Nguyễn Quốc Thái, chủ cửa hàng Cây xanh 24h, sẽ mách bạn cách kinh doanh Terrarium trên cửa hàng online nhé.

VỐN VÀ DỤNG CỤ

kinh doanh terrarium hình ảnh 2

• Vốn 5 triệu đồng.

Dụng cụ: Chậu trồng có chất liệu thủy tinh, sứ, gỗ rỗng và có miệng. Giá bán lẻ từ 10.000 đồng hoặc tận dụng phế liệu. Phụ kiện đi kèm cũng rất đa dạng như cát, sỏi màu, vỏ sò, ốc.

Đồ nghề còn có kéo, kìm, kẹp, thìa nhỏ, đất trồng (mua ở tiệm cây cảnh, giá khoảng 80.000 đồng/ bao), than hoạt tính (than củi, gỗ mục, mùn cưa), sỏi nhỏ hoặc đá bi nhuyễn.

• Bạn có thể mua tại www.saigonhoa.com, www.bancaynoithat.com, www.shopnghethuat.com.vn

THỰC HIỆN TRỒNG CÂY 

kinh doanh terrarium hinh anh 3

Bước 1–Chọn chậu: Bạn chọn hình dáng chậu theo ý tưởng về tiểu cảnh. Nếu cây nhỏ, tán hẹp, hãy chọn chậu nhỏ. Nếu cây vươn cao, kích thước lớn, nên chọn chậu cao, miệng rộng và hở nhiều.

Bước 2–Lót đất: Bạn cho một lớp sỏi nhuyễn dày 2–5cm để cây không bị úng nước, rồi cho than lên trên giúp lọc sạch không khí, nước, ngừa nấm và cuối cùng là thêm lớp đất trồng. Các lớp sỏi, than, đất sẽ cho ra ba tầng với ba màu khác nhau rất bắt mắt.

• Bước 3–Trồng cây: Bạn cắt ngắn rễ cây để dễ cho vào bình rồi lấp đất (rễ phát triển lại sau ba tuần), chú ý thao tác sao cho hướng cây mọc như ý tưởng ban đầu rồi mới lấp đất chặt lại.

• Bước 4–Trang trí: Phủ lên lớp rêu mỏng, đá cuội hoặc cát, trang trí thêm các vật dụng mini như vỏ ốc, sao biển. Tưới nước và dùng khăn lau sạch bề mặt để hoàn thành.

QUẢNG CÁO 

kinh doanh terrarium hinh anh 4

Một tháng trước khi kinh doanh Terrarium, bạn chia sẻ hình ảnh sản phẩm trên Facebook, Zalo, Tango, giao lưu tại các web câu lạc bộ cây xanh để thu hút khách hàng. Đối tượng thích cây cảnh này thường là dân văn phòng, sinh viên hoặc du khách, bạn in tờ rơi có đính kèm thông tin dịch vụ hoặc chào sản phẩm ở các trung tâm thương mại lớn, phố du lịch, những cụm trường đại học. Bạn cũng nên lập một web (giá tạo web từ 5.000.000 đồng) để đưa thông tin mới của cửa hàng.

BÁN HÀNG 

kinh doanh terrarium hinh anh 5

Bạn nên nhận đặt hàng rồi tiến hành trồng cây hoặc chỉ thiết kế sẵn vài mẫu đẹp mắt để chào hàng. Trong mỗi sản phẩm, bạn cần đính kèm một mảnh giấy lưu ý chăm sóc cây để khách thuận tiện chăm sóc sau khi mua về.

LƯU Ý KHI CHỌN CÂY 

Khi kinh doanh Terrarium, bạn nên lựa chọn những loại cây có sức sống mạnh, dễ chăm sóc như sen đá, dương xỉ, xương rồng, nha đam cảnh, rêu, cây móng rồng, lưỡi mèo, hoa violet châu Phi, cúc kim tiền, thu hải đường, hoa bất tử, tillandsia (cây không khí, có hình dạng giống cây dứa mini). Khi mua cây về trồng, bạn nhớ hỏi kỹ cách chăm sóc. Bạn bảo quản cây ở nhiệt độ không nóng quá 31ºC và thấp dưới 18ºC. Tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp khiến cây dễ bị héo mà nên phơi nắng khoảng 3 giờ/lần/tuần (qua cửa kính) để chúng trao đổi chất.

Mục

Đừng bỏ qua