King Kong quay ở Việt Nam, mở ra cơ hội mới

Sau việc phim James Bond 18 bị từ chối quay tại Việt Nam vào năm 1975, King Kong quay ở Việt Nam là một cơ hội mở lại cánh cửa vốn đóng

Sự kiện đoàn phim King Kong quay ở Việt Nam sau khi được công bố từ vài tháng trước đã gây một cơn sốt lớn. Ý định này được thông báo sau cuộc gặp gỡ “đả nữ” Ngô Thanh Vân trong chuyến thăm Việt Nam tiền trạm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts vào tháng 10–2015.

Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam?

“Việt Nam có những phong cảnh núi non và hang động đẹp đến khó tin. Tôi chọn làm Kong: Skull Island ở đây bởi muốn Việt Nam trên màn ảnh rộng hiện lên như Lord of the Rings, thực sự khác biệt và ấn tượng tới nỗi khán giả trên toàn thế giới phải trầm trồ hỏi nhau đó là đâu và họ thực sự muốn đến đây sau khi xem phim”, ông Jordan cho biết.

Sau sự việc bộ phim James Bond 18 bị từ chối quay tại Việt Nam vào năm 1975, Hollywood gặp nhiều khó khăn trong quá trình đưa Việt Nam lên màn ảnh. Việc phim King Kong quay ở Việt Nam nói chung và sự xuất hiện của các sao Hollywood nói riêng đã thật sự gây cơn sốt tại Việt Nam. Trong lịch sử điện ảnh Việt, chưa có đoàn làm phim nào được chú ý đến như vậy.

king-kong-quay-o-viet-nam-hinh-anh-1

Đoàn làm phim trong quá trình dựng cảnh tại Quảng Bình

Theo chân các diễn viên chính bộ phim, Samuel L. Jackson (sao Hollywood kỳ cựu) đến Việt Nam vào ngày 18–2. Ngay sau đó, Brie Larson (ứng cử viên sáng giá Oscars năm nay) cùng Tom Hiddleston (nổi tiếng với vai Loki trong phim Thor) và dàn thiết bị nặng đến 45 tấn đặt chân đến Tân Sơn Nhất. Đoàn làm phim Kong: Skull Island dự kiến quay ở Quảng Bình đến ngày 27–2. Các bối cảnh tiếp theo gồm Ninh Bình và Quảng Ninh.

Câu trả lời còn đợi ở tương lai

Đây là đáp án tạm thời cho thời điểm này. Kết quả thúc đẩy du lịch và cơ hội mở cửa chỉ có thể xác định trong trường hợp: Khán giả phải biết phim quay ở Việt Nam, cảnh Việt Nam trong phim phải xuất hiện với thời lượng lớn và phim phải thành công trên toàn cầu.

Ông Ted Osius, Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, cho biết việc phim King Kong quay ở Việt Nam mở ra một cơ hội mới, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ngành công nghiệp phim Việt Nam với ngành điện ảnh hàng đầu thế giới – Hollywood. Sau King Kong, nhiều bom tấn Hollywood khác sẽ đến Việt Nam. Việt Nam trên màn ảnh đã không còn là câu chuyện chiến tranh mà dần trở thành vùng đất của cảnh đẹp và những con người trẻ sôi động.

Hiện tại, Quảng Bình đã lên kế hoạch dựng tượng King Kong và giữ lại phim trường nhằm làm điểm nhấn du lịch. Đây là một nước cờ thông minh, nhắm vào những chiến dịch quảng bá du lịch dài hơi, mang đến hiệu quả chắc chắn và bền vững hơn.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua