Kiếm tiền từ việc làm thời vụ dịp Tết

Với mức lương tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba ngày thường, những việc làm thời vụ dịp Tết là cơ hội để người lao động kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể

Chỉ tính riêng TP. HCM đã có nhu cầu trên 5.000 việc làm thời vụ dịp Tết mỗi năm, chủ yếu là dịch vụ ăn uống, vui chơi, dọn dẹp nhà…”, anh Nguyễn Minh Thông, Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP. HCM, cho biết.

LAU DỌN NHÀ CUỐI NĂM – TRANG TRÍ NHÀ

viec lam thoi vu dip tet hinh anh Vệ sinh nhà cửa là việc làm thời vụ dịp Tết khá đắt khách, thường bao gồm dọn dẹp, lau chùi, quét sân vườn, nhổ cỏ… Công việc này thường tính theo ca hoặc giờ, có khi làm nguyên ngày hoặc kết hợp với việc trông coi nhà ngày Tết. Tết đến cũng là lúc các gia đình, công ty… muốn làm mới không gian sinh hoạt. Công việc này thường cần hai người trở lên, bạn sẽ sắp xếp cây cảnh, trang trí nhà với đèn, hoa…

NHÂN VIÊN KHU VUI CHƠI, KHU DU LỊCH

viec lam thoi vu dip Tet hinh anh 04Do lượng khách đổ về tăng đột biến trong ngày Tết nên các khu vui chơi, khu du lịch cần thêm một lượng nhân viên khá lớn. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, năng động, vui vẻ, yêu trẻ con. Các vị trí cần tuyển dụng là nhân viên kiểm soát vé, phục vụ nhà hàng ăn uống, hướng dẫn trò chơi, dẫn đường, bảo vệ hoặc cứu hộ viên, thường là làm việc tám giờ mỗi ngày.

BÁN HÀNG TREO BĂNG RÔN, HOẠT NÁO

viec lam thoi vu dip Tet hinh anh 02Các siêu thị thường tuyển dụng nhân viên làm thời vụ từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2. Công việc chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, năng động, nhanh nhẹn, có thể làm theo ca hoặc nguyên ngày. Việc làm thời vụ dịp Tết mà các siêu thị và cửa hàng cần thường là nhân viên giao nhận hàng, tạp vụ, sắp xếp hàng, kiểm kê sản phẩm…

Việc treo băng-rôn đòi hỏi bạn am hiểu đường thành phố, chịu được áp lực di chuyển và không ngại leo trèo. Những công ty treo băng-rôn sẽ giao cho bạn một số lượng băng-rôn nhất định để đi treo khắp các tuyến đường phố. Thông thường tiền công treo một chiếc băng-rôn là 3.000 – 4.000 đồng.

Công việc hoạt náo yêu cầu bạn có sức khỏe tốt vì hầu hết thời gian là đứng hoặc nhún nhảy tại các điểm dịch vụ ăn uống, vui chơi. Bạn sẽ được trang bị một bộ quần áo đặc biệt mô phỏng lại các nhân vật hoạt hình hoặc các con thú để chào mừng, mời gọi khách hoặc chụp hình với khách. Công việc được chia theo ca hoặc làm nguyên ngày.

Liên hệ việc làm thời vụ dịp Tết

Trung tâm Giới thiệu Việc làm Hà Nội, 285 Trung Kính, Q. Cầu Giấy, điện thoại (04) 3782 2806; Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP. HCM, 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, điện thoại (08) 3514 7487; Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, 278 Âu Cơ, Q. Liên Chiểu, điện thoại (0511) 3825606.

Gửi tiết kiệm tại VIB, nhận lãi suất hấp dẫn lên tới 7,5%/năm

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa triển khai chương trình khuyến mãi “Trọn vẹn Tết cùng VIB”. Khi gửi tiết kiệm 100 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng, khách hàng sẽ có cơ hội hưởng lãi suất hấp dẫn lên tới 7,5%/năm, tương ứng với lãi suất thưởng bằng tiền mặt lên tới 2%/năm. Từ ngày 5–1 đến ngày 29–2–2016, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại chi nhánh VIB với số tiền gửi 100 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng sẽ được cấp ngay 1 mã số may mắn.

Khi gửi tiết kiệm điện tử (qua Internet Banking, website VIB và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB) kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,15%/năm so với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn tương ứng công bố tại quầy/website VIB. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập www.vib.com.vn hoặc dịch vụ khách hàng 24/7: 18008180.

Bài: VƯƠNG HUY KHÔI

Mục Gia đình – Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua