Ký Sinh Trùng trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Quả Cầu Vàng

Bộ phim Ký Sinh Trùng từng làm chao đảo phòng vé phim Việt trong thời gian dài của đạo diễn Bong Joon Ho đã thắng giải Phim nước ngoài xuất sắc tại giải thưởng Quả cầu vàng lần thứ 77.

Trong buổi lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 77 (Golden Globe Awards), bộ phim Ký Sinh Trùng (Parasite) đã xuất sắc trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng thường niên vừa diễn ra tại Beverly Hills; California vào ngày 6/1/2020.

Thành tích mới đã giúp cho Ký sinh trùng trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại giải thưởng uy tín này. Được biết, chiến thắng của Ký Sinh Trùng ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất đã được báo giới quốc tế dự đoán từ sớm; bởi đây là tác phẩm vượt trội so các đối thủ khác. Những bộ phim cùng hạng mục đề cử với Ký Sinh Trùng tại Quả Cầu Vàng năm nay là The Farewell; Les Miserables; Pain and Glory và Portrait of a Lady on Fire.

Ký Sinh Trùng

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải tại Quả Cầu Vàng 2020

Chia sẻ về giải thưởng mới tại Quả Cầu Vàng, Đạo diễn Bong Joon Ho đã đùa rằng; “Nếu chúng ta có thể vượt qua qua rào cản ngôn ngữ bằng cách đọc phụ đề. Chúng ta có thể xem được nhiều phim rất hay”. Câu nói đùa vui này được xuất phát từ phát biểu trước đó của vị đạo diễn này. Theo đó, ông cho biết bản thân không đặt quá nhiều hi vọng vào Ký Sinh Trùng bởi bộ phim này chứa đựng những từ ngữ và hình ảnh có đặc thù riêng của văn hoá Hàn Quốc. Vì thế, ông không nghĩ người phương Tây sẽ hiểu được toàn bộ.

“Đứa con tinh thần” của đạo diễn lừng danh Bong Joon Ho

Đạo diễn lừng danh Bong Joon Ho là nhà làm phim từng được biết đến với các tác phẩm như: Quái Vật Sông Hàn; Chuyến Tàu Băng Giá; Hồi Ức Kẻ Sát Nhân… Và gần đây nhất là Ký Sinh Trùng. Ngay khi vừa ra mắt, “đứa con tinh thần” của Bong Joon Ho đã gây tò mò. Đồng thời, nó còn được cho đã định hình một thể loại phim hoàn toàn mới. Phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường khi mang đến một tác phẩm vừa hài hước châm biếm; vừa rùng rợn và đẫm màu sắc kinh dị. Ngoài ra, mạch phim hoàn toàn bất ngờ và khiến các khán giả không thể đoán trước được.

Nội dung phim xoay quanh hai gia đình điển hình của xã hội Hàn Quốc được phân biệt với nhau bởi ranh giới của sự giàu – nghèo. Dù lấy đề tài không quá mới mẻ so với các bộ phim Hàn khác, song Ký sinh trùng lại khiến người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Bởi những tình tiết gay cấn, bất ngờ và đầy ám ảnh đã được Bong Joon Ho lồng ghép vào.

Ký Sinh Trùng – Sự đột phá của nền điện ảnh Hàn

Tính đến thời điểm hiện tại, Ký Sinh Trùng đã giành 108 giải thưởng và 175 đề cử lớn nhỏ. Vào tháng 5 năm ngoái; bộ phim này cũng trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải thưởng Cành cọ vàng (Palme d’Or) tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Lễ trao giải Quả cầu vàng được diễn ra thường niên và do Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Holywoood (HFPA) tổ chức, nhằm tôn vinh các thành tựu trong cả lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh. Sắp tới, Ký Sinh Trùng sẽ tiếp tục chinh chiến ở các hạng mục tại lễ trao giải Oscar 2020. Hãy cùng chúc cho bộ phim này gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua