Khu rừng tự sát: Lấy bối cảnh tại Aokigahara Nhật Bản

Phim thuộc thể loại kinh dị, lấy cảm hứng từ mối liên hệ thần bí giữa các cặp song sinh. Bối cảnh là khu rừng Aokigahara, địa danh có nhiều người tự sát nhất ở Nhật Bản

Bộ phim kinh dị Khu rừng tự sát (The Forest) theo chân cô gái trẻ người Mỹ Sara Price (Natalie Dormer) đi tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với em gái song sinh Jess của mình, người đã mất tích một cách bí ẩn tại Nhật Bản. Cuộc tìm kiếm đưa Sara đến khu rừng tự sát Aokigahara huyền thoại cùng với người bạn đồng hành Aiden (Taylor Kinney).

BỐI CẢNH LÀ MỘT KHU RỪNG CÓ THẬT

khu rung tu sat hinh anh 0Khu rừng tự sát Aokigahara là một địa danh có thật nằm dưới chân ngọn núi Fuji, nơi hàng năm có hàng trăm người tìm đến để kết liễu đời mình. Nơi đây được ghi nhận là địa điểm tự sát phổ biến nhất Nhật Bản và đứng thứ hai trên toàn thế giới. Thảm rừng ở đây rất dày đặc, vô số cây mọc che hết ánh nắng và không một âm thanh bên ngoài nào lọt vào, do đó mà khu rừng còn được gọi là Biển Cây.

khu rung tu sat hinh anh 01Có lẽ chính vì thế mà nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để tự sát. Người ta cho rằng Aokigahara có mối liên hệ với quỷ dữ, mỗi gốc cây chứa đựng nguồn năng lượng tiêu cực khiến bất cứ ai tới đây cũng trở nên buồn chán và nghĩ đến chuyện tự sát, không thể thoát ra khỏi cánh rừng. Phương thức tự sát phổ biến nhất tại Aokigahara là treo cổ và uống thuốc quá liều.

khu rung tu sat hinh anh 02Vì có quá nhiều người đến Aokigahara để tự sát, chính quyền địa phương thậm chí đã cho đặt những tấm biển khuyên người đến tự sát cân nhắc lại quyết định của mình.

NHIỀU THỬ THÁCH CHO ĐOÀN PHIM

khu rung tu sat hinh anh 03Bộ phim bắt đầu quay tại Tokyo, Nhật Bản, vào tháng 5–2015. Do chính phủ Nhật không cho phép quay phim trong rừng Aokigahara, đoàn làm phim phải chọn một khu rừng gần núi Tara ở Serbia để làm bối cảnh Aokigahara. Không may cho đoàn phim là họ gặp phải thời tiết xấu, do đó nhiều cảnh quay phải thực hiện ở một nhà kho cũ.

khu rung tu sat hinh anh 04Chia sẻ về việc tham gia bộ phim, Natalie Dormer, ngôi sao của loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones, cho biết cô rất thích thú với cơ hội được đóng đúp hai vai này: “Tôi phải diễn với chính mình. Cảm giác rất siêu thực và đầy thử thách. Thật khó để thể hiện Sara trong khi bạn chưa xác định được sẽ nhập vai Jess như thế nào. Bạn phải có chút gì đó như trạng thái tâm thần phân liệt”.

khu rung tu sat hinh anh 05Với mong muốn làm tròn vai, Natalie Dormer còn đích thân đi vào khu rừng tự sát ở Nhật để tìm hiểu. Cô thậm chí đã đi quá con đường mòn dẫn vào rừng đến 5m để chụp ảnh trong khi anh tài xế người Nhật đi cùng không dám xuống xe đến nửa bước.

Phim Khu rừng tự sát (The Forest) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: TRANG BÙI

Mục Phim tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua