Không tặc khống chế máy bay Ai Cập có mục đích gì?

Không tặc khống chế máy bay Ai Cập chở hơn 60 người nêu những yêu sách của mình, một trong số đó là vì người vợ cũ

Một hành khách đeo đai bom đã khống chế chiếc máy bay mang số hiệu MS181 và yêu cầu phi công lái máy bay hạ cánh xuống sân bay của Cộng hòa Síp (Cyprus).

Vào thời điểm xảy ra vụ không tặc khống chế máy bay Ai Cập, trên máy bay có 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo Independent, chuyến bay mang số hiệu 181 buộc phải đổi lộ trình, hạ cánh xuống sân bay của Cộng hòa Síp (Cyprus).

Toàn bộ hành khách được không tặc cho rời máy bay, trừ phi hành đoàn và một số hành khách nước ngoài. Theo BBC, vẫn còn 7 người trên máy bay.

khong tac khong che may bay ai cap hinh anh 2

Không tặc khống chế máy bay Ai Cập số hiệu MS181 và buộc máy bay phải chuyển hướng

The Guardian cho biết, không tặc khống chế máy bay Ai Cập được xác định là Ibrahim Samaha, người Libya. Anh ta nêu rõ mong muốn được tị nạn chính trị tại đảo Cyprus và tái hợp người vợ cũ là người Cyprus gốc Hy Lạp.

Tổng thống Cộng hòa Síp (Cyprus) cho hay, mong muốn của Samaha là “tất cả những gì có thể làm cho một phụ nữ”, ông cũng cho biết đang làm mọi cách để toàn bộ con tin được thả.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu kiêm Tổng thống Cộng hòa Cyprus (đảo Síp), ông Nicos Anastasiades, xác nhận với báo giới rằng không tặc “không có mục đích khủng bố” khi khống chế máy bay của hãng Egypt Air.

https://www.youtube.com/watch?v=6VGSNQpm9uI

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua