Không nhận được giấy báo dự thi khiến nhiều học sinh hoang mang

Một số bạn học sinh ở Thừa Thiên Huế không nhận được giấy báo dự thi tuyển đã khiến các em hoang mang và lo sợ trước thời khắc quan trọng

29 học sinh tại trường THPT Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) hoang mang vì không nhận được giấy báo dự thi đại học với lý do các em còn nợ các khoản phí từ lớp 11.

Phó hiệu trưởng trường THPT Hương Thủy cho biết, qua rà soát hồ sơ, bên phía nhà trường đã phát hiện ra 29 em không có trong danh sách nhận giấy báo dự thi vì chưa hoàn thành đầy đủ các khoản phí, cụ thể là khoản phí từ năm lớp 11.

khong nhan duoc giay bao du thi hinh anh 1

Trường THPT Hương Thủy nơi xảy ra sự việc

Sau khi nhận được những khiến nghị của phụ huynh học sinh về việc không nhận được giấy báo dự thi đại học, nhà trường đã tiến hành kiểm tra và nhận lỗi là từ phía nhà trường, do “sơ suất của một vài cá nhân” trong quá trình lập hồ sơ, làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Nhà trường sẽ đến trực tiếp xin lỗi các em học sinh.

Một phụ huynh cho hay, khi được tin không nhận được giấy báo dự thi vì chưa đóng khoản phí đó, con tôi đã về tìm phiếu và đem đến trường để đối chứng. Vì thế, cháu được phát phiếu thông báo dự thi.

khong nhan duoc giay bao thi hinh anh 2

Phiếu thu biên lai của nhiều em mang lên đối chứng. Nguồn: báo Giáo dục Việt Nam

Ông Phan Văn Chương, tổ trưởng Tổ văn phòng Trường THPT Hương Thủy đã nhận lỗi về sự chủ quan của mình trong quá trình làm việc. Do số lượng các em nộp học phí lúc quá đông, lúc lại thu lắt nhắt nên đã gây ra lỗi. Với trường hợp 29 em học sinh trên, các em đã đóng khoản phí nhưng trường chưa cấp biên lai và số biên lai này bị sai sót, khiến ông chưa nhập vào hệ thống. Đến khi các phiếu thu được các em đem lên để đối chứng, kế toán trưởng mới phát hiện ra sai sót.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế, tiến sĩ Phạm Văn Hùng, cho biết, ông đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo ngay việc không nhận được giấy báo dự thi của 29 bạn học sinh này và phải tổ chức xin lỗi phụ huynh, học sinh để các em yên tâm khi bước vào kỳ thi tuyển đại học.

Các khung giờ học tập hiệu quả

Để các em học sinh có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới, các bậc phụ huynh cũng như các em nên có một kế hoạch học tập hợp lý.

√ Dù thời gian có gấp rút tới đâu thì các em nên chọn các khung giờ học hợp lý, đừng quá nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong vòng một ngày và cùng một môn nhé.

√ Đi ngủ trước 23 giờ và thức dậy lúc 5 giờ sẽ giúp các em có kết quả học tập tốt hơn vì giúp bộ não nhớ được lâu hơn rất nhiều so với việc các bạn thức khuya đến 2 – 3 giờ sáng để học bài.

√ Điều cần lưu ý tiếp theo là cứ 45 phút chú tâm học tập thì các em nên bỏ ra khoảng 3 – 5 phút để giải lao sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi sau những lúc tập trung ghi nhớ. Như vậy sẽ khiến kết quả học tập tốt hơn.

√ Vào khung giờ sáng, các bạn học sinh nên học lý thuyết từ 4 giờ 30 – 6 giờ, học các môn liên quan đến xã hội, văn học, ngôn ngữ vào lúc 7 giờ 30 – 10 giờ sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất.

√ Vào khung giờ chiều, khoảng thời gian tốt nhất để học những môn tự nhiên, yêu cầu suy luận, logic tính toán nhiều là vào lúc 14 giờ đến 16 giờ 30.

√ Đến tối, bạn nên học những môn yêu cầu tính toán nhưng không phải nhớ nhiều vì nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Những môn học bài sẽ khiến bạn cảm thấy rắc rối đấy.

Chúc bạn học tập thật tốt, có thể tiếp thu được lượng kiến thức hoàn hảo để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua