Không khí ô nhiễm ở Bắc Kinh đến mức báo động đỏ

Đây là lần thứ hai chính quyền nước này phát báo động đỏ vì không khí ô nhiễm ở Bắc Kinh. Dự kiến, người dân ở phía Bắc Trung Quốc, đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh, sắp đón một đợt khói mù nguy hiểm tràn qua

Theo tin từ BBC, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã cảnh báo khói mù sẽ trải rộng từ Tây An tràn vào Bắc Kinh, sau đó đến Thẩm Dương và Cáp Nhĩ Tân ở vùng Đông Bắc.

Từ tối mai đến tận ngày 23–12, không khí ô nhiễm ở Bắc Kinh sẽ đặc biệt nghiêm trọng, tầm nhìn chỉ còn dưới 1km. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) sẽ vượt mức 500. Chính quyền nước này khuyến cáo người dân nên ở trong nhà.

Tuần trước, Bắc Kinh đã phát báo động đỏ đầu tiên khi chỉ số AQI đến mức 500. Lần này, trước tình trạng không khí ô nhiễm ở Bắc Kinh tiếp tục tăng với đợt khói mù nguy hiểm tràn qua, chính quyền Trung Quốc phát báo động đỏ lần 2.

Điều này đồng nghĩa với việc một nửa số phương tiện giao thông không được lưu thông trên đường, trường học bị đóng cửa và những khu vực xây dựng ngoài trời bị cấm thi công.

Không chỉ tại Bắc Kinh, nhiều thành phố lân cận khác ở Trung Quốc cũng chịu chung hậu quả từ ô nhiễm không khí.

Tại Thượng Hải, các trường học không được tiến hành những hoạt động vui chơi ngoài trời, nhiều công trình xây dựng, nhà máy cũng bị hạn chế hoạt động.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua