Không gian nhà đẹp tiết lộ những xu hướng nội thất của năm 2019

Nếu bạn có dự định làm mới không gian nhà đẹp trong năm Kỷ Hợi 2019, đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu lên ý tưởng chi tiết cho mái ấm nhà mình. 

Nếu bạn có dự định làm mới không gian nhà đẹp trong năm Kỷ Hợi 2019; đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu lên ý tưởng chi tiết cho mái ấm nhà mình. Nội thất hiện đại với bố cục cân đối; giản lược các chi tiết rườm rà tiếp tục là xu hướng thiết kế được nhiều kiến trúc sư ưa chuộng trong năm 2019.

Không gian nhà đẹp 2019: Đơn giản vẫn là chuẩn mực

Năm 2018 chứng kiến sự lên ngôi của các phong cách nội thất đương đại; Bắc Âu với đặc trưng là lối kiến trúc đơn giản; thể hiện tinh thần hiện đại nhưng vẫn giữ được nhiều nét cổ điển, truyền thống. Tiếp nối tinh thần đó, xu hướng nội thất năm 2019; tiếp tục lược bỏ các chi tiết rườm rà, cầu kỳ; thay vào đó là những không gian giản tiện, cân đối, tiết kiệm tối đa diện tích.

Những đường nét thanh mảnh, khối, ô và mảng; không còn là điểm nhấn nhá của các đồ vật trang trí; mà đã trở thành tâm điểm thiết kế, giúp tạo ra trật tự và ngôn ngữ chung; khi thi công và thiết kế. Nhờ đó, công trình sẽ trở nên đồng nhất, ăn khớp và rộng rãi hơn diện tích vốn có.

Như trong căn hộ này, các đường nét được tối giản hóa không chỉ ở vật dụng; mà còn ở cả các chi tiết thi công. Các mảng tường và hệ lam cửa sổ; đều tuân theo một “theme” trang trí cơ bản; dù nhấn nhá vẫn không quá xa rời tinh thần chung của công trình.

Không gian nhà đẹp 2019: Màu trung tính luôn được ưu tiên 

Gam màu trung tính như trắng, xám, đen và màu gỗ tự nhiên; vẫn là những gam màu chính của năm nay. Không chỉ tạo cảm giác ấm cúng, hiện đại và thanh lịch của nhà ở phương Tây; màu trung tính còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu trong mọi hoạt động. Những nghiên cứu về màu sắc cũng đã chỉ ra; những gam màu này giúp giữ tâm trí con người bình tĩnh hơn, dễ dàng gắn kết các thành viên lại gần nhau.

Để tránh sự nhàm chán, tông xanh được đưa vào sử dụng; để tạo điểm nhấn ở phòng ngủ. Phong cách nhiều màu sắc phù hợp hơn với những gia chủ trẻ tuổi; thích sự vui tươi và phá cách. Tuy là một căn hộ nhỏ chỉ có hai phòng ngủ; song không gian nhà đẹp này vẫn tạo cảm giác thoáng đãng; rộng mở khi lắp đặt các mảng gương, kính để lấy sáng; thông gió… cùng nội thất phòng ngủ được bố trí hợp lý.

Không gian nhà đẹp 2019: Nội thất gỗ chưa bao giờ lỗi mốt

Nội thất gỗ tự nhiên được ưa chuộng bởi tính bền vững; đồng thời giúp không gian nhà đẹp thêm sang trọng. Năm 2019, phong cách này tiếp tục chiếm thế thượng phong; với ý tưởng “Wood–White”.

“Wood –White” là ý tưởng thiết kế tập trung vào các vật liệu tự nhiên; trên nền tổng thể màu trắng. Sự phối hợp qua lại giữa màu trắng và chất liệu gỗ; mang đến cho không gian cảm giác tự nhiên, gần gũi mà vẫn hiện đại, đẳng cấp. Dù là một căn phòng nhỏ hẹp, cách kết hợp này vẫn giúp người ta cảm thấy rộng mở; và gần gũi với thiên nhiên, không bị gò bó, bức bối.

Sự tinh tế trong đường nét, màu sắc và chất liệu ở bên trong; kết hợp với cảnh quang xanh mát bên ngoài; đem đến sức sống tươi mới, gọi mời mùa xuân vào không gian nhà đẹp.

Bài: D.S.D
Photo: Hiroyuki Oki
Thiết kế: MIA Design Studio, 311B Bình Thới, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Website: www.miadesignstudio.com
Ảnh chụp tại Palm City, An Phú, Q.2, TP. HCM

Đừng bỏ qua