Không gian nhà đẹp: Tắt chế độ xa lánh, bật chế độ xanh lá

Có hai cách để làm mát không gian nhà đẹp: bật máy lạnh, đóng cửa lại và tắt máy lạnh, mở cửa ra. Nếu vẫn hay làm cách thứ nhất, rất có thể bạn sẽ đổi ý khi cùng TTGĐ ghé thăm ngôi nhà dưới đây

Có hai cách để làm mát không gian nhà đẹp; bật máy lạnh, đóng cửa lại và tắt máy lạnh, mở cửa ra. Nếu vẫn hay làm cách thứ nhất; rất có thể bạn sẽ đổi ý khi cùng TTGĐ ghé thăm ngôi nhà dưới đây

Rời xa khỏi trung tâm thành phố náo nhiệt, tôi đến thăm một ngôi nhà rợp mát; nằm trong khu phố xanh EcoPark. Đúng là một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời; trong những ngày nắng nóng đầu hè này. Vốn là người yêu cây, nên khi đến đây; chưa vội vào không gian nhà đẹp; tôi đi lòng vòng bên ngoài để tận hưởng và thăm thú cây cối xung quanh. Bên ngoài mát mẻ đã đành, khi vào bên trong; tôi còn ấn tượng hơn nữa với thiết kế nội thất chú trọng đến sự thoáng mát của ngôi nhà.

 

Không gian nhà đẹp: Tắt chế độ xa lánh, bật chế độ xanh lá

Thoáng rộng, sinh động

Nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại; nên đồ nội thất vì thế mà cũng được đầu tư khá bài bản. Đề cao sự tối giản, gia chủ thiên về sử dụng những thiết kế có vẻ ngoài giản tiện; hiện đại từ các vật liệu thân thiện như vải, gỗ, kim loại nhẹ… Trong không gian với đa số là các gam màu trung tính từ trần nhà đến tường; không gian nhà đẹp được nhấn nhá thêm một số màu sắc nổi bật như xanh, vàng, hồng… để mang đến không khí vui tươi, sinh động.

Không gian nhà đẹp đầu tiên khi bước vào nhà; là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách, bếp và phòng ăn đều thông với nhau; tách biệt mà vẫn liền mạch, tạo nên cảm giác thoáng rộng và vô cùng thoải mái.

Không chỉ khéo chọn màu sắc, có thể nhận thấy gia chủ còn rất khéo bài trí phòng khách. Mảng tường giữa nhà được treo một bức tranh dài; màu sắc đan xen lên xuống theo chiều dọc như biểu đồ sóng âm thanh, khiến tranh dù tĩnh mà vẫn như đang động; đang mô tả diễn biến âm thanh của một bản nhạc nào đó. Đó là cảm nhận của riêng tôi, còn cảm nhận của chủ nhân ngôi nhà; của người họa sĩ, hay là của chính bạn, có thể sẽ khác. Một tác phẩm đẹp luôn đánh động vào cảm xúc, tâm hồn của mỗi ngườ; bằng những cách khác nhau mà, đúng không?

Kết nối bằng màu sắc

Màu thảm xanh của phòng khách cũng là màu của bộ sofa; nằm trong căn phòng thư giãn nhỏ trên gác mái. Nhờ có kính trên trần với diện tích lớn; ánh sáng trời lúc nào cũng lọt vào, dù là gác mái nhưng chẳng khi nào tối tăm.

Trong khi đó, phòng ngủ lại mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác biệt; với chất liệu gỗ. Từ sàn đến kệ, đến cả các vật dụng, đều chủ yếu được làm từ gỗ. Chất liệu này đem lại cảm giác chắc chắn, bền bỉ; thân thiện và bình dị, hoàn toàn phù hợp để dùng trong một không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Mảng tường đầu giường trong mỗi phòng ngủ; cũng gây ấn tượng không kém với những bức tranh trừu tượng khác nhau. Tuy nhiên, tôi dễ nhận thấy phòng ngủ vẫn có sợi dây kết nối; với phòng khách qua những nét chung ở màu sắc của chăn, drap, gối, nệm…

Tắt hay mở máy lạnh? chọn đi!

Để ý một chút, tôi còn thấy hầu hết mọi phòng đều có thể nhìn ra bên ngoài để thưởng cảnh, ngắm cây, ngắm trời…

Với thiết kế mở này, chủ nhân mỗi căn phòng không gian nhà đẹp đều có thể thể lựa chọn sống trong một căn phòng mát mẻ nhờ mở máy lạnh, hoặc là cứ tắt máy lạnh đi, mở tung cửa sổ ra để đón con nắng buổi sớm, gọi mời làn gió trời mát mẻ và tận hưởng mùi hương cây cỏ, hòa mình vào thiên nhiên. Bạn thích mát mẻ theo kiểu nào? Riêng tôi, tôi chọn cách thứ hai.

Bài: Lê Giang
Ảnh chụp tại khu đô thị Ecopark, Hà Nội
Thiết kế nội thất: BoConcept, Nhà Xinh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua