Không gian nhà đẹp: Sleeping Beauty

Sở thích khác nhau, tư duy thẩm mỹ khác nhau đều thể hiện rõ trong từng phòng ngủ của không gian nhà đẹp này

Sở thích khác nhau, tư duy thẩm mỹ khác nhau đều thể hiện rõ trong từng phòng ngủ của không gian nhà đẹp này.

Để có được một phòng ngủ như ý, nhiều người không ngại đầu tư; đặt làm riêng đồ nội thất, từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Những căn phòng ngủ xinh xắn trong không gian nhà đẹp TTGĐ ghé thăm kỳ này cũng như thế!

Không gian nhà đẹp: Phòng ngủ sang như phòng vương hậu, công chúa

Mỗi không gian, một cá tính

Mỗi phòng ngủ trong nhà; đều thể hiện rõ nét tính cách và sở thích của chủ nhân căn phòng đó. Phòng ngủ với gam màu kem ánh đồng cho người lớn. Phòng ngủ với hai màu tím – hồng chủ đạo của chị gái. Phòng ngủ với sắc trắng, hồng và họa tiết chuột Mickey dĩ nhiên là của con trẻ.

Mọi phòng ngủ trong nhà đều được thiết kế theo nhu cầu; ý thích và gu thẩm mỹ cá nhân của người ngủ trong căn phòng đó. Thử nghĩ xem; nếu chính bạn cũng có quyền được tự do hoạch định thiết kế và trang trí phòng ngủ của mình; được sống trong không gian làm bạn ưng ý 100%, thì bạn sẽ hài lòng và thỏa mãn thế nào.

Giá trị cuộc sống trong ngôi nhà này, theo mô tả của chính gia chủ; là tạo điều kiện tối đa để ai cũng có thể thoải mái tận hưởng sự tự do trong không gian riêng; bất kể thành viên đó trẻ hay già, ở nhà cả ngày hay đi sớm về khuya.

Căn phòng ấn tượng

Ấn tượng với tôi nhất; là căn phòng ngủ thoáng rộng với gam màu hồng phấn sang trọng. Vách phông họa tiết lông vũ vương giả, lạ mắt, nằm ngay vị trí đầu giường; mang vẻ đẹp mềm mại “nhẹ tựa lông hồng” vào không gian nghỉ ngơi. Theo cảm nhận của riêng tôi, khi bước vào căn phòng này; bạn có thể nhẹ nhàng để mọi phiền muộn, lo toan bay đi, thoát ly khỏi thực tại như những chiếc lông vũ đang tung bay; gọi giấc ngủ đến bên bạn, nhẹ tênh và yên bình.

không gian nhà đẹp khong gian nha dep

Ngoài họa tiết lông vũ, các hoa văn cổ điển phương Tây tinh tế; được lựa chọn sao cho thật đồng bộ từ gối, chăn, rèm cửa, tủ, gương… cũng tạo nên sự thống nhất, hài hòa cho căn phòng.

không gian nhà đẹp khong gian nha dep

Một số nguyên tắc được dùng

Theo chia sẻ từ chủ nhân, nguyên tắc kiến tạo không gian nhà đẹp của các phòng ngủ; là phải có sự nhịp nhàng giữa hai yếu tố chính – phụ. Chính có thể là màu sắc chủ yếu hoặc kiểu hoa văn đặc trưng của căn phòng đó. Như ở căn phòng trên; điểm chính là họa tiết lông vũ và gam màu hồng phấn. Trong khi đó, phụ là các yếu tố như màu sắc điểm xuyết; (ở căn phòng trên là vàng đồng và trắng); hoặc những vật dụng trang trí nhỏ để làm điểm nhấn. Ấn tượng, đặc biệt nhưng không chiếm hết “spotlight” của các yếu tố chính.

không gian nhà đẹp khong gian nha dep

Sàn phòng ngủ lót gỗ tạo cảm giác ấm chân; và gần gũi với thiên nhiên hơn là gạch lót nền. Ở những căn phòng không gian nhà đẹp này, gỗ được dùng là loại gỗ tốt với bản dày và dài; “chất” và sang hẳn ra so với gỗ ghép, ván ép thông thường. Loại gỗ này có tuổi thọ cao và rất bền; khi bước đi có cảm giác rất chắc chắn, không lạnh chân không gồ ghề, không gây tiếng động…

Vừa tay nắm, chắc tay cầm

Bên cạnh đó, để các hoạt động trong không gian nhà đẹp từ đi lại, đứng, ngồi, nằm… đều thoải mái; phải kể đến sự tính toán của gia chủ khi chọn kích cỡ vật dụng nội thất.

không gian nhà đẹp khong gian nha dep

Bàn quá cao đi với ghế quá thấp, chẳng lẽ ngồi phải kê như trẻ con đi ăn nhà hàng? Giường thấp suýt tới mắt cá chân, mỗi lần thả mình xuống tưởng mình là cascadeur rơi tự do từ trần nhà xuống đất. Giường cao qua khởi lưng quần, muốn đi ngủ phải xắn quần leo lên như đang thi Cuộc đua kỳ thú.

Thế mới thấy, độ cao thấp, lớn nhỏ, vị trí, màu sắc đồ nội thất rất quan trọng để tạo ra sự thoải mái trong không gian nhà đẹp.

Bài: Lê Giang
Ảnh: Anh Dũng
Thiết kế & thi công: Công ty M2 Ý Tưởng, 27 Thái Thuận, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua