Không gian nhà đẹp: I’m in love with the shape of you

Ngôi nhà hình thành dựa trên sự đồng cảm của kiến trúc sư với chủ đầu tư trong việc tìm ra một không gian nhà đẹp sống thoáng mở, chan hòa với đất trời.

Ngôi nhà hình thành dựa trên sự đồng cảm của kiến trúc sư với chủ đầu tư trong việc tìm ra một không gian nhà đẹp sống thoáng mở, chan hòa với đất trời.

Phương án thiết kế đan xen các mảng sân vườn; và không gian sinh hoạt là một ý tưởng tốt trong ngôi nhà này. Đây vừa là giải pháp xử lý phần đất thắt lại giữa nhà; vừa tạo khoảng không gian nhà đẹp trang trí; đón nắng và là đường thông gió giữa các khối công trình.

Phần sân vườn còn có vai trò như khoảng đệm; giúp phân cách khéo léo các khu vực sinh hoạt chung và không gian riêng tư của từng phòng. Lối đi trên cao mang tính kết nối hiệu quả; trải dài xuyên suốt từ trong ra ngoài. Dạo bộ trên đây, người ta có thể cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi về ánh sáng; không khí và cảm xúc theo từng thời điểm trong ngày.

Không gian nhà đẹp dịu dàng mà không chói lóa

Hệ mái hình thành từ đường nối đỉnh của các công trình lân cận; giúp giữ được sự đồng bộ trong bối cảnh chung. Đồng thời, cách thi công này còn tạo sự kết nối liên tục; khi công trình không chỉ có các khối nhà xếp từ thấp lên cao, mà còn từ sau ra trước.

Hình thức mái gấp kết hợp hệ lam bằng bê-tông; giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian; tạo nên những hiệu ứng thị giác đẹp mắt, ấn tượng.

Qua lối nhỏ vào nhà em

Ngôi nhà nằm ở khu vực được bao bọc bởi nhiều tòa nhà san sát nhau; nhưng vẫn có thể được nhìn thấy từ xa, ở cả hai con đường bao quanh đó. Vị trí quỹ đất, cộng với kiến trúc lạ; khiến bố cục ngôi nhà  ngoằn ngoèo như hình zig zag với nút “thắt eo” ở giữa.

Giải pháp thiết kế mà gia chủ lựa chọn là chia ngôi nhà thành 3 khối; với các độ cao khác nhau để phù hợp với từng công năng. Các khối này được kết nối bởi sân; đóng vai trò như không gian chuyển tiếp, giúp mang ánh sáng; thông gió, tạo bóng râm và giữ sự riêng tư, tách biệt của từng khu.

Đi về phía mặt trời

Nhiều hành lang rộng trải dài trên 3 khối ở các cấp độ khác nhau. Các hành lanh này không chỉ giúp việc di chuyển, đi lại thông suốt; mà còn giúp tận dụng tối đa ánh sáng trời để soi sáng cho cả công trình, bất kể sáng sớm hay chiều tà.

Hệ thống cửa sổ mở rộng từ mái nhà đến mặt tiền; kết hợp với mái gấp hoa văn tạo ra sự kết nối liền mạch, mang tính thẩm mỹ cao cho cả không gian bên trong lẫn bên ngoài.

Không chỉ giúp thông gió để không gian sống luôn thoáng mở, mát mẻ vào mùa nóng, sự kết hợp này còn che chắn, tạo ra những bóng râm, góc thư giãn kín đáo… những ngày mưa bão.

Bài: D.S.D

Thiết kế: AD+ Studio. Website: www.adplus-studio.com

Đừng bỏ qua