Không gian nhà đẹp: Người thông minh phải ở nhà thông minh

Theo bạn, như thế nào là một nơi ở không gian nhà đẹp thông minh? Mỗi người sẽ định nghĩa sự thông minh theo cách của riêng mình

Giữa thời đại có quá nhiều thứ thông minh thế này, không gian nhà đẹp sống cũng cần phải thông minh.

Theo bạn, như thế nào là một nơi ở không gian nhà đẹp thông minh? Mỗi người sẽ định nghĩa sự thông minh theo cách của riêng mình. Với tôi, sự thông minh trong không gian nhà ở; trước hết phải là sự thoải mái. Như ở căn hộ mà TTGĐ sẽ cùng bạn khám phá kỳ này.

Riêng khoản thiết kế, điểm cộng cho sự thông minh của căn hộ này; chính là diện tích sử dụng được tối ưu hóa. Toàn bộ không gian không có khoảng trống thừa. Cách bố trí phòng ốc và sắp xếp đồ đạc cũng rất khoa học, hợp lý.

Không những thế, không gian nhà đẹp còn khai thác tối đa sự giao hòa với thiên nhiên bằng việc xây dựng ban công mở; lắp đặt vách kính, cửa lùa kéo dài từ sàn đến trần. Hướng nhà và cảnh quan đều được tính toán kỹ lưỡng; nhằm tạo ra những góc nhìn thoáng mở, sinh động, liên kết với nhau. Cụ thể, ban công ở phòng khách, khu bếp lẫn phòng ngủ; đều tận dụng ánh sáng trời bằng hệ thống cửa sổ có diện tích lớn.

Không gian nhà đẹp: Thông minh từ màu sắc

Màu trắng của tường, trần thạch cao; kết hợp với màu gỗ của sàn nhà, tủ, cửa… tạo nên ấn tượng về sự mộc mạc; nhưng vẫn khô thoáng, sạch sẽ cho toàn bộ căn hộ.

Ở trong một không gian nhà đẹp với sắc trắng chiếm ưu thế; ý nghĩ cần phải cẩn thận trong từng thao tác; giữ gìn vệ sinh và diện mạo “trắng không tỳ vết” sẽ tự nhiên xuất hiện trong đầu cả chủ lẫn khách. Nhờ vậy mà căn hộ luôn sạch sẽ, mới tinh và chỉn chu.

Màu xám cũng là một điểm nhấn; tạo ra sự liên kết chung của không gian sống này. Trung tính, sang trọng; dễ kết nối, phối hợp, gam màu xám ở rèm cửa, sofa, giường… đóng vai trò điểm xuyết khá quan trọng; về phần nhìn của nội thất căn hộ hiện đại này.

Không gian nhà đẹp: Thông minh đến vật dụng

Trong nhà có một kệ tủ được đặt ở khu vực bếp. Kệ tủ này đặc biệt ở chỗ có thể dễ dàng di chuyển; và thay đổi tùy công năng sử dụng. Bạn có thể kéo ra kéo vào khi lấy đồ, hoặc đơn giản biến nó thành một bức bình phong tinh tế; để ngăn chia tạm thời hai không gian. Sự linh động này cho phép chủ nhân “hô biến” căn hộ rộng hay hẹp; riêng tư hay quần tụ bất cứ lúc nào.

Không gian nhà đẹp: Thông minh ở cả môi trường sống

Với lợi thế bao bọc xung quanh là công viên, vườn tược, tiểu cảnh… có nhiều cây xanh; thiết kế mở của căn hộ rất hữu ích để những người sống trong đó áp dụng lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, hoa cỏ.

Sớm thức giấc, chỉ cần mở cửa ra; hít thở vài hơi thật sâu, tận hưởng bầu không khí trong lành tràn vào phổi; mời gọi nguồn năng lượng tươi mới để sẵn sàng cho cả ngày dài.

Chỉ bằng vài thiết kế mở thông minh của nơi ở; con người có thể sở hữu thể chất khỏe mạnh, tinh thần thoải mái; để luôn vui vẻ và sống tích cực hơn mỗi ngày. Chẳng phải đó mới đích thực là một lối sống thông minh; trong một nơi ở thông minh hay sao?

Bài: Lê Giang
Ảnh chụp tại chung cư Rừng Cọ Ecopark, Hưng Yên
Thiết kế nội thất: Nhà Xinh
Website: www.nhaxinh.com

Đừng bỏ qua