Không gian nhà đẹp: Gia đình là số một

Với diện tích 60m², không gian nhà đẹp ấm cúng và yên bình; căn hộ này là gợi ý lý tưởng cho những gia đình nhỏ đang tìm tổ ấm.

Với diện tích 60m², không gian ấm cúng và yên bình; căn hộ này là gợi ý lý tưởng cho những gia đình nhỏ đang tìm tổ ấm.

Căn hộ thiết kế theo tiêu chí tạo ra một không gian mở; cân bằng độ sáng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư, ấm cúng. Lối thiết kế khéo léo, có tính toán kỹ lưỡng về hướng nắng và phong thủy; là những đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi vừa bước vào căn hộ này. Hầu hết các phòng đều có cửa sổ mở, nhìn ra bên ngoài là view cây xanh, gió lộng; phù hợp với xu hướng sống xanh, gần gũi với thiên nhiên của các thị dân thời đại mới.

Không gian nhà đẹp: Phòng khách “thông” phòng bếp

Phòng khách và nhà bếp, theo đúng công thức thiết kế nhà ở đô thị, được thông với nhau. Cách bố trí này tạo ra khoảng không gian thoải mái cho các thành viên trong nhà quây quần, đoàn tụ trong các bữa cơm.

Được xem là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình; nên không chỉ được ưu tiên về diện tích, không gian “hai trong một” này còn được đầu tư kỹ lưỡng về nội thất.

Luôn luôn có một bình hoa trang trí được gia chủ đặt ở không gian này; mang lại vẻ đẹp và sức sống tươi mới cho cả ngôi nhà. Nét đẹp của khu vực này không bị giới hạn trong những số đo diện tích; mà biến chuyển mỗi ngày tùy theo cảm xúc, óc thẩm mỹ và bàn tay khéo léo, sáng tạo của gia chủ.

Không gian nhà đẹp: Tủ bếp hoành tráng

Tủ bếp là nơi được đầu tư  kỹ lưỡng thứ hai, sau khu vực phòng khách. Số lượng tủ trên lẫn tủ dưới tương đối nhiều; để người sử dụng có thể cất trữ mọi loại đồ đạc; tránh “xâm lấn” không gian ngoài quá nhiều.

Cách này giúp nhà thêm tiện nghi, hiện đại, lưu trữ được nhiều đồ dùng, nhưng nhìn vào thì vẫn tối giản; thoáng rộng. Khách vào nhà này, chắc chắn sẽ khen gia chủ khéo tay hay dọn; biết chăm lo cho nhà luôn sạch mát, gọn gàng.

Không gian nhà đẹp: Mỗi không gian, một sức sống

Giữa phông nền trung tính, phòng khách như được đánh thức bởi bức tranh vẽ hoa đa sắc với các màu cam, tím nổi bật. Đưa những gam màu nổi vào giữa không gian màu trầm tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng. Chỉ cần chấm phá tinh tế ở một vài chi tiết, dù ít thôi cũng đủ để thay đổi cục diện “trầm buồn” rồi.

Muôn hình vạn trạng của thiên nhiên, đất trời trong một ngày đều có thể được cảm nhận rõ hết ở phòng ngủ. Mở cửa hướng ra ban công, ngày là để đón nắng trời, ngửi hương cỏ hoa, đêm là đón gió mát, trăng sao.

Không gian nhà đẹp: Tấm gương thần kỳ

Một bí kíp khác, giúp không gian trông rộng rãi hơn được sử dụng trong căn hộ này là dùng gương phản chiếu. Gương phản chiếu như một phép thần, tùy vào vị trí đặt, không gian có thể rộng hơn gấp đôi, gấp ba lần thực tế.

Dù đây chỉ là hiệu ứng về thị giác, nhưng sự mở rộng về không gian này có thể đem lại sự thỏa mãn, thoải mái về tinh thần. Khi nhu cầu được thỏa mãn, con người ta tự khắc thấy vui và hạnh phúc. Đó cũng là cảm xúc cần duy trì ở mỗi gia đình. Dù nhà có nhỏ, dù người có ít, lòng luôn hạnh phúc thì tổ ấm sẽ luôn mở rộng.

Bài: Lê Giang
Ảnh: Anh Dũng
Ảnh chụp tại căn hộ Mizuki Park, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh

Đừng bỏ qua