Không gian nhà đẹp ấn tượng kết hợp triết lý đặc và rỗng

Ngôi nhà là sự kết hợp  tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng giữa những không gian nhà đẹp đặc và rỗng, tạo nên những dấu ấn riêng biệt.

Ngôi nhà là sự kết hợp  tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng giữa những không gian đặc và rỗng, tạo nên những dấu ấn riêng biệt.

Không gian nhà đẹp đột phá

Kết hợp giữa hai thái cực đặc và rỗng là một ý tưởng thiết kế khá mới lạ; có tính đột phá về kiến trúc nhà ở. Trong không gian nhà đẹp sống này; các khối đặc (không gian sử dụng) và các khối rỗng (sân vườn, mặt nước, khoảng đệm…); tạo thành một thể thống nhất, hài hòa.

Nhờ cách bố trí hợp lý các khối đặc và rỗng, ngôi nhà vừa tận dụng được nguồn sáng từ phần mái; vừa tạo ra các không gian có ba mặt tiếp xúc với tự nhiên; dù diện tích chung có phần hạn chế.

Kết cấu thép của phần khung mái; tạo ra những khoảng trần kín – thoáng tương ứng với các khối đặc – rỗng bên dưới. Cao độ của trần được tinh chỉnh, thay đổi khéo léo; kết hợp cùng vật liệu phù hợp với không gian, giúp định hình chức năng sử dụng của từng khu vực.

Các khu vực này tuy công năng sử dụng khác nhau; nhưng gia chủ không xây dựng vách ngăn như thông thường. Thay vào đó, không gian được phân tách với nhau một cách tự nhiên; bằng các tiểu cảnh trong nhà như cây xanh, mặt nước…

Không gian nhà đẹp đối thoại

Thủ pháp lý tưởng, giúp đan xen các mảng đặc – rỗng; được thể hiện rõ nhất qua hệ lam được bố trí ở mặt đứng của ngôi nhà.

Hệ cửa xoay lam sắt cho tầm nhìn mở rộng ra khoảng sân nhỏ phía trước. Song, nhờ kết hợp với cửa gỗ, lối vào vẫn giữ được sự riêng tư cho người trong nhà. Kín mà hở, mở mà đóng; cách phối hợp ăn ý giữa vật liệu và cấu trúc; tạo ra tính đối thoại giữa không gian nhà đẹp trong và ngoài.

Không gian nhà đẹp gắn kết

Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp ăn được bố trí liền kề nhau một cách khoa học; giúp tiết kiệm đáng kể diện tích. Nhờ vậy mà khi nhìn vào từ cửa chính, ngôi nhà vẫn cho khách viếng thăm cảm giác thoáng rộng.

Hơn nữa, các khu vực được bố trí nối tiếp nhau, vừa tiết giản các chi tiết phân cách; vừa giúp gia tăng sự liên kết trong nếp sống, góp phần duy trì mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Tận dụng ánh sáng ngập tràn từ mái và hệ lam; nhà bếp và phòng ăn luôn sáng sủa, sạch sẽ nhờ gam màu trắng chủ đạo.

Hai phòng ngủ trong không gian nhà đẹp cũng có sự nối kết với nhau qua lớp tường kính cho tầm nhìn hướng ra khoảng sân vườn có cây xanh, hoa cỏ tươi mát bên ngoài.

Bài: D.S.D
Thiết kế: AD+ Studio. Website: www.adplus-studio.com

Đừng bỏ qua