Không gian nhà đẹp: Sáng, sạch, sang với cảm hứng miền nhiệt đới

Không gian nhà đẹp được thiết kế một cách chu đáo, tỉ mỉ; để hòa hợp với với cảnh quan xung quanh và các công trình tiện ích

Thoáng đãng và trong lành là những cảm nhận đầu tiên về không gian sống lấy cảm hứng từ miền nhiệt đới này. Không gian nhà đẹp được thiết kế một cách chu đáo, tỉ mỉ; để hòa hợp với với cảnh quan xung quanh và các công trình tiện ích. Tất cả tạo thành một trải nghiệm của lối sống đẳng cấp, mang phong cách nhiệt đới và hiện đại.

Mục tiêu thiết kế không gian nhà đẹp

Mục tiêu chính được thể hiện trong bản thiết kế không gian nhà đẹp này; là tạo ra sự kết nối liền mạch giữa nội thất và ngoại cảnh. Ranh giới giữa ngoại thất, nội thất; sân vườn được xóa nhòa, tất cả các không gian hòa vào nhau một cách mượt mà. Với các ô cửa sổ lớn đóng mở kiểu gấp đôi; diện tích ngôi nhà được tận dụng nhiều hơn; toàn bộ ngôi nhà cũng trở nên rộng hơn.

Sân thượng và ban công là nơi lý tưởng nhất để thưởng cảnh. Không những thế; hệ lam che nắng được bố trí hợp lý; nhấn nhá và điểm xuyết có chừng mực cũng tạo ra nhiều bóng mát; và giảm nhiệt hiệu quả. Trong khi đó, mái hắt bằng thép và gỗ tạo ra vẻ bền bỉ cho bề mặt công trình không gian nhà đẹp.

Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng 

Tầng trệt bao gồm một garage; một tổ hợp không gian lớn gồm phòng khách; phòng ăn và một nhà bếp với đầy đủ tiện nghi.

Cầu thang được chạm khắc gắn liền với hốc tường hướng lên tầng trên; dẫn lối đến hai phòng ngủ nối liền với phòng tắm. Ở tầng trên cùng là hai phòng ngủ sử dụng chung một nhà tắm; và một sân thượng với loạt ghế nằm thư giãn,;được bao bọc bởi những mảng cây xanh nhiệt đới.

Mọi không gian từ phòng khách, bếp ăn đều ưu tiên thị giác; sao cho tầm nhìn người ngồi có thể nhìn ra ngoài thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Cách bố trí này cũng giúp không gian lấy được nhiều ánh sáng trời; giảm thiểu sự bó buộc, tù túng của những bức tường ngăn cách không gian nhà đẹp.

Ngôi biệt thự có một lợi thế là ba mặt đều tiếp giáp với ngoại cảnh. Vì vậy, tất cả các góc nhìn đều hướng ra ngoài thiên nhiên; kể cả phòng tắm, tạo ra cảm tưởng về một lối sống xanh, sạch, trong lành. Nội thất ngôi nhà cũng ấn tượng không kém khi những đường nét; chi tiết trang trí kết hợp với vật dụng, tranh ảnh đều rất hài hòa và hợp nhãn.

Ngay cả cầu thang đi lên lầu cũng được chấm phá bằng những khe hở nhỏ; cho cảm giác bước chân nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Cảm hứng miền nhiệt đới

Mang phong cách đương đại lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên vùng nhiệt đới, phòng tắm và toilet được chăm chút ở mọi chi tiết. Nhờ đó, không gian vốn dĩ chỉ dành cho việc vệ sinh cá nhân trở thành trải nghiệm spa nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Mảng tường phòng ngủ cũng vô cùng tự nhiên, chất liệu gỗ được trau chuốt cẩn thận với điểm nhấn là những thanh gỗ thô mộc, nguyên bản. Bên ngoài phòng ngủ là phần ban công để mỗi chiều, chủ nhân có thể ra ngoài thưởng cảnh, thư giãn, ngắm hoàng hôn…

Bài: D.S.D
Thiết kế : MIA Design Studio, 311B Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Website: //miadesignstudio.com
Kiến trúc sư: Steven Baeteman
Ảnh chụp tại: Indochina Villa Saigon, Q. 9, TP. HCM

Đừng bỏ qua