Khởi kiện nhiếp ảnh gia vì chụp ảnh cưới xấu

Ngày 9–12 vừa rồi, cặp vợ chồng đã đâm đơn kiện Rais vì chụp ảnh cưới xấu không chấp nhận nổi, yêu cầu chính quyền xem xét về trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của tay nhiếp ảnh gia này

Cô dâu Yuliya và chú rể Stanislav làm lễ kết hôn vào ngày 26–7 nhưng phải gần nửa năm sau ngày cưới, tức 6–12, họ mới nhận được bộ ảnh – nguồn cơn của mọi rắc rối.

Bộ ảnh cưới kỳ khôi này đã ngốn mất của đôi vợ chồng trẻ 13.000 RUB (khoảng 4,2 triệu đồng), do nhiếp ảnh gia Rais Khalikov thực hiện. Ngày 9–12 vừa rồi, cặp vợ chồng đã đâm đơn kiện Rais vì chụp ảnh cưới xấu không chấp nhận nổi, yêu cầu chính quyền xem xét về trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của tay nhiếp ảnh gia này. Ngoài ra, họ yêu cầu tay nhiếp ảnh chụp ảnh cưới xấu phải bồi thường thiệt hại vì trong 300 tấm ảnh chỉ có khoảng 30 tấm là tạm chấp nhận được. Hơn nữa, họ vẫn chưa nhận được video quay lại buổi lễ thành hôn.

chup-anh-cuoi-xau-hinh-anh-2 chup-anh-cuoi-xau-hinh-anh-3 chup-anh-cuoi-xau-hinh-anh-4

Cô dâu Yulia Massine chia sẻ rằng cô đã chết lặng khi mở tập ảnh cưới: “Tay thợ ảnh ấy không chỉ đơn giản chụp ảnh cưới xấu mà hơn thế nữa, anh ta đã làm hỏng toàn bộ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Chúng đáng ra phải đẹp lung linh, nhưng giờ những ký ức ấy chẳng hơn gì mớ giấy vụn”. Đôi vợ chồng cho biết thêm rằng sau khi họ đưa ra những nhận xét không tốt về bộ ảnh xấu đau đớn này thì tay nhiếp ảnh gia đã cắt đứt liên lạc, thậm chí từ chối tiếp khi họ đến tận nhà. Cặp vợ chồng hiện đang có ý định đem số ảnh này đến các thợ ảnh chuyên nghiệp, với hy vọng cứu chữa được một phần nào.

Về phía nhiếp ảnh gia Rais Khalikov, anh ta phát biểu rằng mình không hề làm gì sai. Đáng lẽ với số lượng ảnh 300 tấm, đôi vợ chồng phải trả 15.000 RUB (khoảng 4,8 triệu đồng) nhưng anh chỉ nhận 13.000 RUB là quá ít. Tay thợ ảnh trên còn nhấn mạnh mình không hề chụp ảnh cưới xấu mà trái lại, chúng không cần phải xử lý hậu kỳ gì cả vì: “Tại sao phải xử lý nếu ảnh đã được thực hiện tốt? Sẽ chẳng có tí nào gọi là nghệ thuật nữa, chính khâu in ấn sẽ giải quyết tất cả”.

Bộ Nội vụ Nga đã ghi nhận đơn khiếu nại và thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ việc “trời ơi” này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua