Khởi động mùa thứ tư chương trình JR. NBA Việt Nam

Jr. NBA - chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA (Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ), dành cho cả nam và nữ, sẽ chính thức trở lại Việt Nam năm thứ tư liên tiếp

Bên cạnh 2 thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, chương trình sẽ lần đầu tiên mở rộng đến Đà Nẵng, dự kiến thu hút sự tham gia của 5.000 bạn trẻ gồm cả nam và nữ từ độ tuổi 10−14, tại 200 trường học ở cả 3 thành phố. Dutch Lady – một nhãn hàng của Royal FrieslandCampina sẽ là đơn vị đồng hành của chương trình tại Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp.

“Bên cạnh Hà Nội và TP. HCM, chương trình Jr. NBA năm nay sẽ mở rộng đến Đà Nẵng, tiếp cận 200 trường học, khuyến khích ngày càng nhiều các bạn trẻ Việt Nam theo đuổi giấc mơ bóng rổ. Chương trình là một mảnh ghép hoàn hảo với chiến dịch “Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” của chúng tôi tại Việt Nam – chiến dịch hướng tới việc khuyến khích lối sống năng động khỏe mạnh thông qua thể thao và chế độ dinh dưỡng tối ưu ngay từ những năm đầu đời. Chính vì lẽ đó, chúng tôi tiếp tục trông đợi một mùa hợp tác thành công phía trước, Giám đốc điều hành FrieslandCampina Vietnam Arnoud van den Berg, cho biết.

chuong trinh JR NBA hinh anh 2

Từ trái qua phải: ông Henry Bảo Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Việt Nam; ông Conor Nguyễn; bà Tuyết Nga, tổng thư ký Hiệp hội Bóng rổ TP. HCM

Phó chủ tịch đồng thời là Giám đốc Marketing và quan hệ đối tác NBA châu Á Francesco Suarez, chia sẻ: “Phong trào bóng rổ đã trở nên phổ biến kể từ khi chúng tôi giới thiệu chương trình Jr. NBA đến Việt Nam lần đầu tiên. Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng có những cơ hội thực sự để cải thiện hơn nữa trải nghiệm bóng rổ cho giới trẻ và tăng cường thể chất, năng lực cho các em bằng cách áp dụng những nguyên tắc bài bản trong việc chơi và dạy bóng rổ ngay từ những lứa tuổi nhỏ nhất. Chúng tôi trông đợi sẽ có ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn trẻ, các huấn luyện viên và phụ huynh tiếp cận với Jr. NBA”.

chuong trinh Jr NBA hinh anh 3

Các huấn luyện viên từ NBA

Lễ khai mạc chương trình sẽ mở màn với Hội thảo tập huấn cho các huấn luyện viên và hướng dẫn viên và các khóa tập huấn mở rộng cho các bạn trẻ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Chương trình sẽ kéo dài đến tháng 6−2017. Hàng loạt ngày hội bóng rổ tại trường học cũng sẽ diễn ra tại 3 thành phố, cùng Hội trại tuyển chọn đầu tiên diễn ra vào ngày 17−3 tại Hà Nội và Hội trại tuyển chọn thứ hai tại TP. HCM vào 22−3. 32 bạn trẻ gồm cả nam và nữ xuất sắc nhất được tuyển lựa từ 2 ngày hội này sẽ được mời tham dự Hội trại huấn luyện toàn quốc tại TP. HCM từ ngày 23 đến 25−6−2017.

Là một phần trong những cam kết liên tục của NBA trong việc cung cấp cho giới trẻ ngày càng nhiều cơ hội tiếp cận bóng rổ, NBA sẽ tu sửa và nâng cấp lại một sân bóng rổ và trao cho cộng đồng địa phương vào tháng 6 tới đây.

chuong trinh Jr NBA hinh anh 4

Tập huấn huấn luyện viên và vận động viên

Hội trại huấn luyện toàn quốc sẽ một lần nữa sẽ hân hạnh chào đón sự tham gia của những vận động viên hiện tại hoặc những huyền thoại NBA trong nỗ lực hướng tới cộng đồng của chương trình Jr. NBA Cares (Chương trình hỗ trợ của NBA).

Chương trình sẽ lựa chọn 16 vận động viên nhí gồm 8 nam và 8 nữ tạo thành đội hình Jr. NBA Vietnam All-Stars. Những bạn nhỏ xuất sắc này sẽ được trải nghiệm chuyến tập huấn nước ngoài có một không hai cùng đội hình All-Stars khác đến từ các quốc gia Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Các bạn sẽ được huấn luyện bài bản những kiến thức bóng rổ nền tảng và học hỏi về tầm quan trong của một chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng như những giá trị cốt lõi của chương trình Jr. NBA gồm: tinh thần thể thao, đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng.

Hội thảo tập huấn huấn luyện viên, khoá tập huấn mở rộng và hội trại tuyển chọn bắt đầu mở đăng ký trên website chính thức của chương trình tại www.jrnba.asia/vietnam. Theo dõi các thông tin của Jr. NBA trên Facebook tại www.facebook.com/jrnbavietnam. Để tìm hiểu thêm về NBA, tham khảo website www.nba.com hoặc kết bạn với tài khoản chính thức của NBA trên Line bằng cách @nba_global.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua