Khởi động dự án trồng cây tạo màn chắn xanh cho Việt Nam

Sau thành công của chiến dịch Phủ xanh Việt Nam 2019, dự án trồng cây tiếp tục được khởi động tại Hà Nội vào ngày 5/8/2020

Sau thành công của chiến dịch Phủ xanh Việt Nam 2019, dự án trồng cây tiếp tục được khởi động tại Hà Nội vào ngày 5/8/2020. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam”; với kỳ vọng mang đến nhiều thay đổi thiết thực và ý nghĩa cho môi trường; góp phần bảo vệ bầu không khí.

33.000 cây xanh được trồng trong năm 2019

Trong năm 2019, thông qua chương trình “Phủ Xanh Việt Nam”, 33.000 cây xanh và 11 sân chơi cho 10 tỉnh thành trên cả nước. Chiến dịch tạo được tiếng vang lớn trên mạng xã hội; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị to lớn của việc giảm thiểu rác thải; tăng cường trồng cây xanh, gìn giữ chất lượng cuộc sống cho thế hệ tương lai.

Đồng hành cùng chương trình là nhãn hàng OMO. Hãng thấu hiểu rằng nếu không hành động ngay bây giờ; viễn cảnh tương lai về môi trường xanh – sạch – đẹp sẽ chỉ là giấc mơ. Trẻ em sẽ mất dần cơ hội tự do lấm bẩn, khám phá ngoài trời do ô nhiễm không khí. Tỷ lệ mảng xanh trong thành phố ngày càng suy giảm trầm trọng. Chính vì thế, chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam” đặt mục tiêu thay đổi hành vi của cộng đồng. Đồng thời cùng với cộng đồng tạo ra những chuyển biến tích cực và bền vững hơn cho môi trường sống; bằng việc khuyến khích mọi thành viên trong gia đình cùng nhau lấm bẩn; bắt tay vào trồng cây, để những vấn đề môi trường phải được cải thiện từ gốc rễ; cùng với việc được duy trì, lan tỏa ở các cấp độ gia đình – cộng đồng – xã hội.

trồng cây

Triển khai trồng cây tại Hà Nội và TP. HCM

Ngay trong ngày 5/8/2020, tại Hà Nội; tổ chức phi lợi nhuận Xanh Hà Nội đã trồng 50 cây ăn quả và cây tán rộng. Cũng trong tháng 8 này, tại TP.HCM, chương trình sẽ phối hợp với Quận Đoàn Quận Bình Thạnh và Quận 12 trồng 4.000 cây xanh. Các giống cây như ắc ó, cây lá trắng, giáng hương, sao đen, gõ đỏ… Mục tiêu nhằm phát triển mảng xanh đô thị; xây dựng công viên vườn dạo phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao của người dân thành phố.

Phát biểu trong sự kiện, Ông Mai Ngọc Nhân – Quản lý thương hiệu OMO Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi tự hào là thương hiệu tập trung vào chiến lược sản xuất xanh; giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Song song với việc mang đến những giải pháp loại bỏ vết bẩn cứng đầu; giúp người dùng tự do lấm bẩn và trải nghiệm. Càng nhiều cây được trồng thì màn chắn xanh của Việt Nam sẽ càng mạnh mẽ; bảo vệ không khí trong lành cùng những trải nghiệm khám phá vô giá của trẻ em”.

Bên cạnh vinh dự đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ; chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng trong công chúng. Đơn cử như cặp đôi ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ – diễn viên Jun Phạm, blogger du lịch Chan La Cà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua