Trẻ em 4 tỉnh này sẽ được uống sữa miễn phí trong suốt năm nay

Ngày 27/9/2019, tại tỉnh Bắc Ninh, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phát động chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn học kỳ I, năm học 2019-2020 tại 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình

Tiếp nối thành công của những mùa trước, trong học kỳ I niên học 2019-2020, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục khởi động chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn. Chương trình diễn ra tại 4 tỉnh thành: Yên Bái; Hải Dương; Bắc Giang và Thái Bình. 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid dự định sẽ được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh trên. Tổng giá trị của phần quà trao tặng lên đến 2,8 tỷ đồng.

Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn 1

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình

Dinh dưỡng từ đậu nành là giải pháp toàn diện, hợp lý cho trẻ tiểu học

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ: “Bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho học sinh tiểu học; đặc biệt là dinh dưỡng từ đậu nành được xem là một giải pháp toàn diện, hợp lý. Trong nhiều năm qua, chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn đã không ngơi nghỉ. Chương trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam; trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của Quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em; cũng như sự cải thiện về sức khoẻ và thể chất rõ ràng ở trẻ là nguồn động viên tích cực giúp quỹ tiếp tục bền bỉ trên hành trình này trong nhiều năm về sau.”.

Tại buổi lễ công bố chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn năm nay PGS.TS. Lê Bạch Mai – nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành; và lợi ích với sự phát triển với trẻ em. Cụ thể, đậu nành là thực phẩm nguồn thực vật duy nhất có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34g protein/100g đậu nành). Nó đồng thời chứa đầy đủ các loại axit amin cần thiết đặc biệt là lyzin (1970mg/100g). Các chất này giúp trẻ tăng trưởng tốt đặc biệt là về chiều cao; đồng thời hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu.

Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn 2

PGS.TS. Lê Bạch Mai chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển của trẻ em

7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid trao trong chương trình dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn

Chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn được khởi nguồn; và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ; và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Từ năm 2001-2008, chương trình này đã cung cấp gần 60 triệu suất sữa đậu nành cho 530.000 học sinh; của 480 trường tiểu học thuộc 9 tỉnh ở Việt Nam. Trong giai đoạn này Vinasoy là đơn vị cung cấp sữa đậu nành duy nhất được lựa chọn.

Từ khi thành lập năm 2015 đến nay, Quỹ đã khởi xướng chương trình và thực hiện liên tiếp trong 5 học kỳ. Trao tặng miễn phí 7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid cho hơn 503 ngàn lượt học sinh; của 901 trường tiểu học tại 14 tỉnh thành trên cả nước. Tổng trị giá lên đến 25,72 tỷ đồng.

Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn 3

Đại diện thầy cô các trường thụ hưởng đến thăm quan dây chuyền Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như múa hát sân trường; thi sáng tạo vỏ hộp sữa; hướng dẫn về dinh dưỡng cho các em. Kết hợp với Báo Nhi Đồng; Quỹ đã tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Toàn quốc cúp Fami Kid vào mùa hè năm 2017; và Hội thao Fami Kid, mang đến sân chơi thể thao lành mạnh; khuyến khích tăng cường hoạt động thể chất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua